Các tổ chức xã hội đồng loạt gửi thư kiến nghị về việc nghiêm cấm mua... Các tổ chức xã hội đồng loạt gửi thư kiến nghị về việc nghiêm cấm mua...

Các tổ chức xã hội đồng loạt gửi thư kiến nghị về việc nghiêm cấm mua...

929

VHO - Bốn tổ chức xã hội bao gồm Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE), Trung tâm Truyền thông Giáo dục Cộng đồng (MEC), Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Phát triển Cộng đồng (RTCCD), Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững (LPSD) đã cùng ký tên vào Thư kiến nghị về việc "Đảm bảo thực hiện tốt hoạt động ban hành Chỉ thị về nghiêm cấm mua bán, tiêu thụ trái phép động vật hoang dã” gửi đến Bộ NNPTNT và các Bộ, ngành liên quan.

Quảng Nam đối mặt với vấn nạn rác thải Quảng Nam đối mặt với vấn nạn rác thải

Quảng Nam đối mặt với vấn nạn rác thải

0 1914

VHO- Nhiều khu vực trong đó có những điểm đến du lịch ở Quảng Nam đang rơi vào tình trạng ùn ứ, tồn đọng hàng chục ngàn tấn rác thải sinh hoạt. Cảnh rác thải ngập ngụa, “bức tử” môi trường khiến người dân bức xúc.


Vệ sinh yêu nước và giữ gìn môi trường trong nâng cao sức khỏe nhân dân

VHO- Ngày 1.7, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân và Ngày Môi trường thế giới. Chủ đề Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân và Ngày Môi trường thế giới năm nay là “Vệ sinh sạch – Môi trường xanh – Vì một Việt Nam khỏe mạnh”.

Người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn đến bảo vệ môi trường

VHO- Ông Vũ Đại Thắng, Thứ trưởng Bộ KH-ĐT cho rằng, người tiêu dùng cũng đang thay đổi và chuyển sang xu hướng sử dụng sản phẩm thông minh hơn và bền vững hơn. Họ đang tạo ra một xu thế sử dụng ngày càng nhiều các sản phẩm thân thiện với hệ sinh thái (eco-friendly).

Thử thách sáng tạo giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa

VHO_  Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam (MONRE), Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (VASI), Bộ Ngoại giao Na Uy và Cơ quan Hợp tác Phát triển Na Uy (Norad) vừa công bố cuộc thi “Thử thách sáng tạo nhằm giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa trong khu vực ASEAN” ở các thành phố ven biển Vịnh Hạ Long (Việt Nam) và đảo Samui (Thái...

Hà Nội: Huyện Thường Tín quyết liệt với ô nhiễm môi trường làng nghề

VHO - Nằm ở cửa ngõ phía nam Thủ đô Hà Nội, huyện Thường Tín là địa phương có truyền thống lịch sử, văn hóa đặc sắc, vốn được mệnh danh là “đất trăm nghề” với 126 làng nghề thủ công rải rác khắp huyện, trong đó có 49 làng được công nhận làng nghề cấp thành phố. Các làng nghề đều có tuổi đời hàng trăm năm và được truyền qua nhiều đời, nhưng vài năm trước, đây cũng chính là những...

Cần có chế tài chặt chẽ với các nguồn phát thải gây ô nhiễm không khí

VHO- Trong những năm gần đây, ô nhiễm không khí đã trở thành vấn đề luôn nóng hổi và nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng bởi những tác động của ô nhiễm không khí (ONKK) đến sức khỏe, cuộc sống của người dân một cách rõ ràng. Tuy nhiên, các nguồn gây ô nhiễm không khí vẫn còn là vấn đề gây tranh cãi.

12345678910Sau
Close 2020 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top