05 Tháng Mười Hai 2020
Kết nối nhà báo và thanh niên để nâng cao hiệu quả truyền thông về bảo... Kết nối nhà báo và thanh niên để nâng cao hiệu quả truyền thông về bảo...

Kết nối nhà báo và thanh niên để nâng cao hiệu quả truyền thông về bảo...

1236

VHO- Những thanh niên trong dự án “Thanh niên vì Môi trường - Youth For Environment”  được trao đổi, chia sẻ về với những nhà báo về kinh nghiệm truyền thông những vấn đề về môi trường, làm sao để có những tác động thay đổi hành vi của người dân.

Đẩy lùi ô nhiễm chất thải nhựa ở khu vực các Biển Đông Á Đẩy lùi ô nhiễm chất thải nhựa ở khu vực các Biển Đông Á

Đẩy lùi ô nhiễm chất thải nhựa ở khu vực các Biển Đông Á

0 1359
VHO- Chất thải nhựa, đặc biệt là ô nhiễm rác thải nhựa đại dương, đang được xem là vấn đề cấp bách của mỗi quốc gia, khu vực và toàn cầu. Cần có sự tham gia của tất cả các khu vực công, khu vực tư nhân, tổ chức xã hội, các tổ chức của người dân và sự phối hợp giữa các quốc gia để cùng nỗ lực giải quyết thách thức này.

Hầu hết các khu bảo tồn, dự trữ sinh quyển nằm ở khu vực kinh tế khó khăn

VHO - Khu dự trữ sinh quyển (KDTSQ) đầu tiên được công nhận là KDTSQ rừng ngập mặn Cần Giờ (năm 2000), đến nay đã có tổng cộng 9 KDTSQ đã được công nhận. Tuy nhiên, hầu hết các khu bảo tồn, dự trữ sinh quyển nằm ở các khu vực có tỷ lệ nghèo đói cao do vậy việc đạt được mục tiêu vừa bảo tồn vừa phát triển kinh tế gặp không ít khó khăn.

Kết nối các nguồn lực trong việc giảm thiểu rác thải đại dương

VHO - Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bình Thuận và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) vừa công bố dự án “Kết nối các nguồn lực trong việc giảm thiểu rác thải đại dương”. Dự án này nhằm cải thiện, nâng cao nhận thức, ứng xử và thói quen phân loại rác tại nguồn của cộng đồng người dân, doanh nghiệp hoạt động trên biển cùng với chính quyền và các tổ chức xã hội.

Các địa phương và bộ, ngành cần chủ động ứng phó bão số 13 Vamco

VHO- Để chủ động ứng phó với con bão số 13 Vamco, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống Thiên tai - Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn vừa có công điện số 37/CĐ-TW yêu cầu các địa phương và bộ, ngành liên quan triển khai một số nội dung nhằm theo dõi chặt chẽ diễn biến và chủ động ứng phó với bão.

Bão số 10 tiếp tục mạnh lên, cách quần đảo Hoàng Sa 380km

VHO- Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 10 giờ ngày 3.11, vị trí tâm bão ở khoảng 14,8 độ Vĩ Bắc; 115,2 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 380km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 140km tính từ tâm bão.

Bão số 10 Goni vào Biển Đông, hướng về khu vực Đà Nẵng - Phú Yên

VHO- Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 7 giờ ngày 2.11, vị trí tâm bão số 10 ở khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 118,7 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 740km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 140km tính từ tâm bão.
12345678910Sau
Close 2020 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top