Đoàn múa “Họa tiết Sibiri” sẽ biểu diễn tại Festival Huế 2018 (Thứ Tư 10/01/2018 | 11:20 GMT+7)

VH-  Hôm qua 9.1, Ban Tổ chức Festival Huế cho biết, đoàn nghệ thuật nổi tiếng của Liên bang Nga “Họa tiết Sibiri” sẽ biểu diễn tại Festival Huế 2018.

Một chương trình biểu diễn của các nghệ sĩ đoàn múa “Họa tiết Sibiri”

Đoàn nghệ thuật “Họa tiết Sibiri” sở hữu vốn tiết mục dân gian phong phú được sưu tầm từ nhiều vùng miền nước Nga. Mỗi một vũ điệu của đoàn đều có sự đầu tư công phu về mặt biên đạo, phục trang, chủ đề và cốt truyện. Những điệu múa dân gian Sibiri được coi là thương hiệu của nền nghệ thuật múa Nga.

Lần đầu tiên đến với Festival Huế, đoàn múa dân gian “Họa tiết Sibiri” sẽ giới thiệu công chúng những vũ điệu truyền thống “horovod” hay còn gọi là luân vũ. Vũ điệu này thể hiện vẻ đẹp, sự dịu dàng của các cô gái Nga, đồng thời, khắc họa sự nhanh nhẹn, hoạt bát và nét tinh nghịch của các chàng trai trong khi múa. Tính cách và tâm hồn của người dân Sibiri sẽ được chuyển tải vào từng bước nhảy. Các vũ công, với trang phục tươi sáng và trang nhã, sẽ mang lại không khí tưng bừng cho lễ hội, tạo sức hút khiến khán giả cùng lắc lư, hòa mình vào điệu nhạc.

Đoàn múa “Họa tiết Sibiri” được thành lập năm 1995, bởi nghệ sĩ Irina Ovechkina - người vinh dự nhận giải thưởng “Tâm hồn Nga”. Đoàn múa này đã lưu diễn thành công ở nhiều nước trên thế giới và nhận được không ít giải thưởng, nên được chọn là thành viên ủy ban múa quốc tế của UNESCO.

SƠN THÙY

 

Print
Tags: