Đà Nẵng: Khắc phục vết nứt “chân chim” tại SVĐ Hòa Xuân (Thứ Tư 10/01/2018 | 11:18 GMT+7)

VH- Sân vận động (SVĐ) Hòa Xuân (Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) có sức chứa hơn 20.000 chỗ ngồi, khởi công xây dựng vào cuối tháng 2.2013 với giá trị hơn 300 tỉ đồng. Gói thầu hệ thống điện chiếu sáng sân bóng đá do Công ty TNHH Thể thao Thanh Lâm chịu trách nhiệm với giá trị gần 13 tỉ đồng. Tháng 12.2016, Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp đã chính thức bàn giao công trình SVĐ Hòa Xuân cho Sở Văn hóa - Thể thao thành phố Đà Nẵng để kịp đưa vào sử dụng mùa giải V-League 2017.

Công nhân khắc phục lại những vết nứt “chân chim” trên bờ tường SVĐ Hòa Xuân ngày 8.1

Mới đưa vào sử dụng được một năm, tuy nhiên trên các bờ tường của SVĐ đã xuất hiện nhiều vết nứt. Các vết nứt “chân chim” xuất hiện nhiều ở bờ tường phía bắc khán đài; một số điểm trong khán đài cũng có dấu hiệu hư hỏng và cần được sơn sửa lại; nhiều vị trí bờ nối giữa các công trình mới tinh nhưng xuất hiện vết nứt dài trông rất mất thẩm mỹ. Ông Nguyễn Mua, Phó giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng và Phát triển hạ tầng Đà Nẵng cho biết: Các vết nứt chỉ là vết nứt “chân chim” do tác động nắng mưa của thời tiết, không ảnh hưởng đến kết cấu cũng như chất lượng công trình. Thời điểm hiện tại, do sắp hết một năm bảo hành sửa chữa nên đơn vị này mới tiến hành đục rộng các vết nứt để sửa. Do đục sâu, sau khi trám các vết xi măng bê tông hiện ra nhìn từ đằng xa hoặc không hiểu rõ kỹ thuật nên dư luận cho rằng đây là những vết lớn nứt toác, nhưng thực chất chỉ là các vết nứt nhỏ. Các vết nứt “chân chim” này bắt buộc phải khắc phục triệt để nếu không sẽ thấm nước mưa, lâu dài sẽ bong tróc, ảnh hưởng đến công trình.

Trong khi đó, ông Lê Văn Tuyết - Phó giám đốc Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng cũng khẳng định những vết nứt trên chỉ là nứt “chân chim”, không có gì nghiêm trọng, không gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình sân Hòa Xuân. “Từ ngày 30.12, chúng tôi cùng đơn vị thi công là Cty cổ phần Xây dựng và Phát triển hạ tầng Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra, đánh giá kỹ thuật và tiến hành sửa chữa bảo hành. Những vết nứt trên chỉ là nứt “chân chim” ở bề mặt tường - trường hợp thường gặp ở các công trình xây dựng, nhất là sau năm đầu tiên đưa vào sử dụng. Chúng tôi khẳng định những vết nứt này không ảnh hưởng gì đến kết cấu cũng như chất lượng công trình sân Hòa Xuân”, ông Tuyết nói. 

 Bài, ảnh: MINH CHÂU

Print
Tags: