Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới
29 Tháng Ba 2024
Chả cá - Món ăn dân dã là nét tinh túy của ẩm thực Hà Thành Chả cá - Món ăn dân dã là nét tinh túy của ẩm thực Hà Thành

Chả cá - Món ăn dân dã là nét tinh túy của ẩm thực Hà Thành

8162

VHO- Món ăn dân dã nhưng tinh tinh tế này đã được báo chí và các trang ẩm thực hàng đầu trên thế giới từng ca ngợi là “món ăn chắc chắn phải thử một lần trong đời."

Những món ăn "đắt xắt ra miếng" ở hòn đảo Lý Sơn Những món ăn "đắt xắt ra miếng" ở hòn đảo Lý Sơn

Những món ăn "đắt xắt ra miếng" ở hòn đảo Lý Sơn

0 6477

VHO- Ốc vú nàng, cua huỳnh đế hay cháo tôm hùm là những món ăn "đắt xắt ra miếng", ngon hết xảy mà du khách đến đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi đều muốn thưởng thức.


Lạ miệng với đặc sản Tây Nam Bộ: Món cá rô mề kho thủy liễu

VHO- Hẳn những ai sinh ra ở miệt Cửu Long Giang đều nằm lòng câu hát: “Gió đưa gió đẩy về rẩy ăn còng/ Về sông ăn cá, về đồng ăn cua”. Con cá, con cua như gắn bó với người dân miệt sông nước ngay từ những buổi đầu. Mùa nước lũ đã về, dân quê lại cùng nhau ra đồng giăng lưới bắt cá rô mề về làm món.

Cá trích nướng Thạch Kim: Đặc sản ăn 1 lần kiểu gì cũng tìm lần 2

VHO- Đi dọc cảng cá Thạch Kim (Lộc Hà, Hà Tĩnh), bất kể mùa nắng hay mùa mưa, ta vẫn nghe thơm lừng mùi cá trích nướng lẫn trong mùi khói than hồng, ngào ngạt. Những rổ cá còn tươi ròng, đầy ắp hương vị mặn mòi của biển đã níu chân bao người phương xa...

Đặc sản miền Trung: Tôm tít rang me ngon "nhức lưỡi"

VHO- Tôm tít có vị ngọt ngon, nồng mặn hương biển vốn là đặc sản độc đáo của vùng duyên hải miền Trung. Vị ngọt của tôm càng được nhân đôi khi kết hợp với vị chua chua của me trong món tôm tít rang me. Món ăn này đối với người miền biển tuy đơn giản nhưng nó có sức hấp dẫn đặc biệt đối với những thực khách mới được thưởng thức lần đầu.

Cá sỉnh Mường Lò-sản vật quý hiếm trời ban dùng đãi khách quý

VHO- Mường Lò được mọi người biết đến là vùng lòng chảo có đồng lúa lớn thứ hai vùng Tây Bắc. Mường Lò (Nghĩa Lộ, Yên Bái) có dòng Nậm Thia, Nậm Tộc trong lành, khơi nguồn từ Trạm Tấu chảy về đã mang lại cho cánh đồng Mường Lò nguồn thủy sản tự nhiên vô tận cùng với những bàn tay khéo léo của những cô gái Thái đã trở thành đặc sản riêng có ở Mường Lò.

Bắt đầu567891011121314

Tin tức nổi bật

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top