Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

03 Tháng Ba 2024

Độc đáo không gian văn hóa ẩm thực dân tộc Dao

Thứ Năm 06/10/2022 | 16:57 GMT+7

VHO- Ngày 6.10, trong khuôn khổ của Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ II, năm 2022 tại Thái Nguyên, các hoạt động trưng bày, chế biến và giới thiệu ẩm thực dân tộc Dao được tổ chức ở khu vực Triển lãm trưng bày, giới thiệu, quảng bá văn hóa truyền thống dân tộc Dao của các địa phương tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, TP. Thái Nguyên.

Không gian trưng bày gồm 14 gian trưng bày, giới thiệu ẩm thực của 14 tỉnh có đông đồng bào dân tộc Dao, gồm Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai, Quảng Ninh, Sơn La, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thanh Hóa, Yên Bái.

Ẩm thực truyền thống của đồng bào dân tộc Dao đa dạng, phong phú và cầu kỳ cả trong lựa chọn nguyên liệu, cách thức chế biến và thưởng thức, mang đậm phong vị của núi rừng.

Tại 14 gian trưng bày, đại biểu, du khách không chỉ được giới thiệu, thưởng thức các món ăn truyền thống, đặc sản của đồng bào người Dao, mà còn được giới thiệu các nguyên liệu, trải nghiệm quy trình chế biến các món ăn. Với đồng bào dân tộc Dao, việc chế biến các món ăn truyền thống duy trì như một nét văn hóa đặc sắc.

Đến với Không gian trưng bày, chế biến và giới thiệu ẩm thực dân tộc Dao, người dân, du khách sẽ được trải nghiệm và thưởng thức những hương vị ẩm thực độc đáo của người Dao, chắc chắn sẽ ấn tượng sâu sắc về nét văn hoá độc đáo, tinh tế của bà con dân tộc Dao bình dị, thẳng thắn và mến khách.

Không gian trưng bày, chế biến và giới thiệu ẩm thực dân tộc Dao diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8.10 tại khu vực Triển lãm trưng bày, giới thiệu, quảng bá văn hóa truyền thống dân tộc Dao của các địa phương tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, TP. Thái Nguyên). Không gian trưng bày, giới thiệu ẩm thực của 14 tỉnh sẽ được Ban Giám khảo chấm điểm và công bố kết quả tại Lễ Bế mạc Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ II, năm 2022.

NGUYỄN NAM

Print

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top