Công thức làm món kho quẹt

VHO- Thay đổi thực đơn hằng ngày với cách làm kho quẹt chấm rau củ thật đơn giản. Món ăn dân dã nhưng chưa bao giờ cũ trên mâm cơm Việt!

Công thức làm món kho quẹt - Anh 1

Nguyên liệu

Thịt ba chỉ

Tôm tươi

Hành tăm, hành lá

Dầu ăn

Tiêu, ớt, nước mắm, đường...

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch thịt, bóc vỏ tôm và thái thịt, tôm miếng vừa ăn.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng.

Bước 3: Cho thịt ba chỉ vào nồi đảo đến khi ra mỡ và vàng đều, vớt thịt ra đĩa.

Bước 4: Giữ nguyên nồi và mỡ, cho tiếp tôm vào đảo đến khi săn lại và ngả màu đẹp mắt. Thêm hành tăm và ít ớt bột phi thơm.

Bước 5: Tiếp tục cho thịt đã chế biến vào nồi trên và đảo đều.

Bước 6: Cho nước mắm, đường, muối và tiêu nguyên hạt vào đảo để các thành phần trong nồi thấm đều gia vị.

Bước 7: Thêm nước lọc nóng vào nồi và đun sôi đến khi nước trong nồi sệt và sánh lại.

Bước 8: Rắc thêm hành lá vào và nêm nếm vừa ăn là hoàn thành.

Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam

Ý kiến bạn đọc