Ngộ độc thực phẩm tại một nhà hàng cao cấp ở Tây Ban Nha

VHO - Một nhà hàng được gắn sao Michelin ở thành phố Valencia của Tây Ban Nha là trung tâm của một vụ ngộ độc thực phẩm khiến một phụ nữ tử vong và 28 thực khách khác bị ngộ độc khi dùng bữa tại đây.

Ngộ độc thực phẩm tại một nhà hàng cao cấp ở Tây Ban Nha - Anh 1

Các nhà báo đã tập trung bên ngoài nhà hàng Riff của Valencia vào ngày 19.2

Nhà hàng Riff giữ một ngôi sao Michelin, một giải thưởng uy tín dành cho kinh doanh nhà hàng.

Theo mục Hướng dẫn của Michelin về nhà hàng Riff: "Chủ đầu bếp, người mặc dù là người Đức coi mình là Valencian, gợi lên những món ăn sáng tạo", "Điều này dựa trên chất lượng cao nhất, theo mùa, các sản phẩm địa phương để tạo ra sự kết hợp ẩm thực thành công và thực đơn thiết lập thú vị".

Từ ngày 13 đến 16.2 vừa qua có 29 người đến ăn tại nhà Riff trở thành nạn nhân của một vụ ngộ độc.

Nhà chức trách địa phương cho biết: Người phụ nữ, chưa được xác định danh tính, đã chết trong nhà vào sáng sớm Chủ nhật. Chồng và con trai 12 tuổi của cô cũng bị ngộ độc thực phẩm nhưng hiện đã qua cơn ngu hiểm và đang trong quá trình hồi phục. Nạn nhân 46 tuổi đã chết sau khi ăn một bữa ăn tại Riff ở thành phố duyên hải Địa Trung Hải. Trong một tuyên bố của cơ quan y tế khu vực cũng đã xác định thêm 28 người bị bệnh sau khi đến nhà hàng dùng bữa.

Ngộ độc thực phẩm tại một nhà hàng cao cấp ở Tây Ban Nha - Anh 2

Hai quan chức của cơ quan y tế khu vực (trái) rời nhà hàng vào ngày 19.2

Thanh tra thực phẩm đã đến thăm nhà hàng vào ngày 18.2 nhưng không tìm thấy bất kỳ lời giải thích nào cho những gì có thể góp phần vào sự bùng phát, đọc tuyên bố từ bộ y tế công cộng. Các thanh tra đã lấy các mẫu thực phẩm được sử dụng trong thực đơn nếm thử, đã được gửi đến Viện độc chất quốc gia Tây Ban Nha để phân tích.

Bernd H. Knöller, bếp trưởng và chủ sở hữu của Riff, đã đưa ra một tuyên bố bày tỏ sự hối tiếc sâu sắc về vụ việc và nói rằng ông đang hợp tác với chính quyền để xác định nguyên nhân vụ việc đã xảy ra. "Tôi đã đưa ra quyết định đóng cửa nhà hàng vĩnh viễn cho đến khi nguyên nhân của những gì đã xảy ra và chúng tôi có thể mở lại với sự đảm bảo cần thiết cho sự an toàn của nhân viên và khách hàng".

ĐỖ THU HẰNG (Theo CNN)

Ý kiến bạn đọc