Đổi vị cuối tuần cùng món chay: Canh khuôn đậu tươi

Canh khuôn đậu tươi không những đơn giản, dễ chuẩn bị mà còn giúp giảm nhiệt và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng mùa dịch bệnh. Cùng "bỏ túi" ngay công thức nấu từ Chuyên gia Ẩm thực Mai Thị Trà nhé!

Đổi vị cuối tuần cùng món chay: Canh khuôn đậu tươi - Anh 1

NGUYÊN LIỆU:

- 1 khuôn đậu tươi (đậu phụ hay còn gọi là tàu hũ)

- 100g nấm (các loại tùy ý)

- 2 quả cà chua chín đỏ

- 1/6 quả thơm (dứa) chín

- Hành boa rô, ngò (rau mùi), gừng tươi (miếng bằng đầu ngón tay)

- Gia vị: Muối, tiêu, đường, hạt nêm, nấm hương, tương, dầu ăn.

CÁCH LÀM:

- Gọt bỏ chân nấm, ngâm muối, thái miếng vừa ăn

- Khuôn đậu cắt lát vừa ăn, hình tam giác, chữ nhật mỏng (0,5cm x 2cm x 1,5cm)

- Ướp nấm, khuôn đậu với chút muối, 1/2 muỗng café đường, 1 muỗng café bột nêm, 2 muỗng dầu ăn đã phi boa rô, gưng xắt sợi nhỏ, cà chua và thơm (dứa) xắt lát mỏng vừa ăn.

- Cho một bát nước vào nồi đun sôi (hoặc nước dùng rau quả), cho hết nấm và khuôn đậu đã ướp vào nấu sôi. Sau đó cho thơm và cà chua nấu sôi lại, nếm vừa ăn.

- Tắt bếp. Cho canh vào bát, rải ngò, lá boa rô xắt nhỏ, rắc ít tiêu để tăng hương thơm.

Chú ý: Ăn nóng vừa miệng sẽ ngon hơn

 

Ý kiến bạn đọc