Chính trị

09 Tháng Bảy 2020

Cần xử lý nghiêm hành vi hủy hoại san hô vịnh Nha Trang

Thứ Ba 26/05/2020 | 15:33 GMT+7

VHO - Những ngày gần đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều hình, ảnh rạn san hô trong khu vực danh thắng quốc gia vịnh Nha Trang (TP Nha Trang, Khánh Hòa) bị hủy hoại, gây bức xúc, phẫn nộ đối với người dân, du khách. Dư luận cho rằng, chính quyền tỉnh Khánh Hòa cần nhanh chóng vào cuộc tìm kiếm “thủ phạm”, xử lý nghiêm các đối tượng nói trên.  

Hình ảnh san hô bị các đối tượng phá đưa lên bờ khiến cộng đồng xã hội bức xúc

Theo đó, chiều ngày 24.5, trên trang facebook cá nhân Phương Nhum đăng tải trên rất nhiều hình ảnh về san hô tại khu vực phía ngoài biển Bãi Tiên- Hòn Chồng, phía Bắc TP Nha Trang bị phá hoại, chất lên bờ. Qua tìm  hiểu, người dân sống ở khu vực Bãi Tiên – Hòn Chồng cho biết: Rất nhiều rạn san hô sống, là nơi cư ngụ của những loài thủy sinh, cá nhỏ tại đây, đã bị một số người vô ý thức cạy phá đưa lên bờ. Do đó, san hô ở khu vực này đang dần cạn kiệt, ảnh hưởng lớn đến môi trường du lịch và cần phải xử lý nghiêm, kịp thời.

Hình ảnh san hô bị hủy hoại xuất hiện trên mạng xã hội, đã nhận được sự quan tâm rấn lớn của cộng đồng mạng, tốc độ lan truyền rất nhanh. Phần lớn những người quan tâm đều cho rằng, hành động hủy hoại san hô là không thể chấp nhận và cần phải xử lý tạo tính răn đe.

San hô trong danh thắng quốc gia Vịnh Nha Trang bị hủy hoại

Theo Ban quản lý Vịnh Nha Trang (Khánh Hòa): Khu vực biển phường Vĩnh Hải (vinh Nha Trang), còn rất ít những bãi san hô tự nhiên, khi thuỷ triều rút sẽ để lộ ra những tuyệt tác thiên nhiên này. Khu vực này là nơi có nhiều bãi đẻ của các loài như cá dò, cá dìa, mực lá... Cũng theo Ban quản lý Vịnh Nha Trang, hiện nay, khai thác rạn san hô, phá hủy môi trường sống của các loài thủy sản là hành vi bị cấm.

XUÂN HƯỚNG

Print
Tags: Di sản