Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

Chính trị

28 Tháng Ba 2024

Rau câu dừa khoai lang tím

Thứ Bảy 30/10/2021 | 15:49 GMT+7

VHO- Rau câu dừa khoai lang tím đẹp mắt, thơm ngậy là món tráng miệng hấp dẫn và rất dễ làm. Chỉ cần dành chút thời gian thực hiện theo công thức dưới đây, bạn đã có ngay món rau câu dừa khoai lang tím hấp dẫn.


NGUYÊN LIỆU

1 gói rau câu dừa 

3 quả dừa tươi để lấy nước (khoảng 1 lít nước)

50 ml nước cốt dừa (hoặc cốt dừa đóng hộp sẵn)

2 – 3 củ khoai lang tím

50 gram đường cát

CÁCH LÀM

Bước 1: Khoai lang tím gọt vỏ, hấp hoặc luộc chín sau đó xay nhuyễn với nước cốt dừa rồi lọc qua rây cho mịn. 

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho nước dừa tươi vào nồi cùng 50 gram đường cát. Khi nước bắt đầu sôi thì từ từ đổ bột rau câu vào và khuấy đều tay để thạch tan đều trong nước mà không bị vón cục và đun sôi khoảng 5 phút.

Bước 3: Cho hỗn hợp khoai lang nước cốt dừa đã rây mịn vào nồi nước rau câu, khuấy đều trên lửa nhỏ rồi tắt bếp.

Bước 4: Đổ lớp rau câu vào khuôn tùy thích là xong.

 HIỆP HỘI VĂN HÓA ẨM THỰC VN

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập:NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top