Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Giải trí
  4. Du lịch
  5. Thể thao
  6. Gia đình
  7. Kinh tế
  8. Ẩm thực
  9. Đời sống
  10. Nhịp sống số
  11. Pháp luật
  12. Thế giới
  13. Tư vấn
  14. Media

Chính trị

24 Tháng Năm 2022

Cá diếc kho chuối xanh

Thứ Tư 05/01/2022 | 10:17 GMT+7

VHO- Cá kho luôn là món ăn được nhiều gia đình yêu thích trong bữa cơm hàng ngày.

Trong các loại cá đồng, cá diếc luôn đứng đầu vì thịt mềm, thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao. Thực đơn hôm nay sẽ gồm có món cá diếc kho ăn kèm rau muống luộc.
Riêng với cá diếc, các bà nội trợ thường phải đi chợ thật sớm mới có thể mua được. Nói như vậy đủ để hiểu cá diếc thơm ngon và quý đến như nào. Và quả thật, trong các loại cá đồng, thì cá diếc luôn luôn được “ưu ái”. “Hôm nay ăn gì” giới thiệu món cá diếc kho chuối riềng đậm đà ngon cơm, Mời bạn tham khảo cách làm cá diếc kho chuối riềng, công thức có thể áp dụng với những loại cá khác như cá rô, cá trắm, cá quả.
Với nguyên liệu đơn giản như cá diếc đồng, cùng gia vị mắm muối và không thể thiếu là thời gian để tạo thành món ngon dẫn dã này.
Nguyên Liệu:
1)      Cá diếc đồng 3kg. làm sạch vẩy bỏ ruột
2)      Thịt ba chỉ lợn 0.5kg thái quân cờ
3)      Chuối Xanh ( loại chuối tiêu) 0.5kg thái khoanh chéo.
4)      Sả đập dập 5 củ
5)      Gừng thái lát 50gr
6)      Tỏi băm nhỏ hoặc xay 50gr
7)      Hành khô xay 80gr
8)      Tiêu xay 4gr
9)      Đường 50gr
10)     Muối 20gr
11)     Nước mắm 40gr
12)     Tương bần gốc 50gr
13)     Ớt sừng xay 30gr
14)     Mì chính 10gr (nếu không thích có thể không cho)
15)     Nước màu dừa 15gr
16)     Lá gừng 50gr

Khi cá đã làm và rửa sạch, để ráo nước cho thêm 30gr muối, 30gr đường vào ướp tầm 15 phút cho cá cứng lại.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu nóng già, cho cá vào chiên để cá không bị tanh. Và khi kho giữ được nguyên con.
Sếp sả, chuối xanh và thịt ba chỉ dưới đáy nồi gang rồi lần lượt xếp cá vào nồi sau đó cho hỗn hợp nguyên liệu trên vào và đổ xấp xấp nước, cho thêm mấy trái ớt sừng hoặc ớt cay (nếu muốn ăn thêm cay) và lá gừng, đặt lên bếp dun sôi riu riu cho sôi nhỏ lửa cứ đậy lắp lúc kho .
Thời gian muốn kho nhừ cá là từ 8-10 tiếng cá mới nhừ xương được.
Khi cá kho được 6 tiếng ta mở lắp vung hé ra để hơi nước bay dần đến lúc được tầm 8 -10 tiếng là nước rút còn đủ lượng cần là được.
Ở Hà Nội bếp nhà không có trấu hay bếp củi nên không thể vùi trấu nay củi được vì vậy chỉ chia sẻ cho mọi người cách làm như mình đang làm được thôi.
Chúc mọi người có bữa cơm gia đình ấm áp!

LÊ THÚY HẰNG

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Năm 2022»
T2T3T4T5T6T7CN
25
26
27
28
29
30
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
2526272829
303112345

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top