Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

Chính trị

29 Tháng Ba 2024

Tôn vinh các đầu bếp có đóng góp cho ẩm thực Hà Nội

Thứ Năm 15/12/2022 | 16:48 GMT+7

VHO- Ngày 14.12, Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội vừa tổ chức tổng kết và gặp mặt các đầu bếp hội viên để tôn vinh ghi nhận các đầu bếp trong nước và các đầu bếp quốc tế có những đóng góp nổi bật cho ẩm thực Hà Nội. 

Đây cũng là dịp để các đầu bếp cùng đưa ra những nhận định, đánh giá về xu hướng ẩm thực trên thế giới trong thời gian tới và đưa ra kế hoạch đào tạo, hướng dẫn hội viên xây dựng một nền ẩm thực chuyên nghiệp; hỗ trợ hội viên ra các thị trường nước ngoài.
Theo Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội Hà Hải Đoàn, trong năm 2022, Hội đã phát triển nhanh chóng số lượng, đồng thời nhận được bằng khen của Bộ Y tế, giấy khen của một số Sở, ban, ngành. Bên cạnh đó, Hội đã tổ chức được một số buổi tập huấn nấu ăn, các chương trình lễ hội ẩm thực quốc tế, tọa đàm “Hiện thực Khát vọng Michelin”...

Tọa đàm và giao lưu với các đầu bếp với chủ đề “Đường tới thành công”

Ông Hà Hải Đoàn chia sẻ: “Thật vui khi biết thông tin giữa năm 2023 tại Hà Nội và TP.HCM sẽ có những nhà hàng được cấp sao Michelin. Đây là cơ hội để các đầu bếp Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng nỗ lực khẳng định tay nghề, nâng cao chất lượng phục vụ và dịch vụ. Đây còn là cơ hội tốt để thúc đẩy phát triển du lịch, bởi ẩm thực là một phần không thể thiếu trong hoạt động du lịch”.
Theo Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội, trong năm 2023, Hội sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình chia sẻ kỹ năng, phương pháp hiện đại hoặc xu hướng ẩm thực mới cho các hội viên với sự tham gia của các đầu bếp uy tín trong nước và quốc tế; đào tạo dinh dưỡng cơ bản cho các hội viên nhằm nâng cao chất lượng món ăn. Ngoài ra, Hội sẽ đẩy mạnh việc kết nối việc làm cho hội viên mong muốn được ra nước ngoài làm việc; tổ chức cuộc thi nấu ăn, ngày hội đầu bếp quốc tế, làm từ thiện, xuất bản sách...

Ký kết hợp tác

Tại buổi tổng kết, Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội đã ký kết đối tác chiến lược với công ty Geen Germary - đơn vị cung ứng nhân lực qua thị trường nước Đức nhằm tạo thêm cơ hội việc làm cho Hội viên.
Trong khuôn khổ chương trình, Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội cũng đã tổ chức Tọa đàm và giao lưu với các đầu bếp thành công với chủ đề “Đường tới thành công”. Phần tọa đàm có sự tham gia của các diễn giả: ông Nguyễn Công Chung, Tổng bếp trưởng khách sạn Sheraten Hà Nội; bà Nguyễn Thu Hoài, Giám đốc Nhân tài và Văn hóa tại khách sạn Grand Mercure Hà Nội; ông Bùi Quang Hoàn, Nhà sáng lập, Tổng bếp trưởng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần xuất ăn Hoa Sữa;  ông Nguyễn Văn Hùng,  Co-Fourder Chuỗi nhà hàng Thái Kohyam. Chủ sở hữu thương hiệu Gà ủ muối Hùng Râu, thương hiệu phở Hùng Râu. Các diễn giả đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình về hành trình đến thành công.

DƯƠNG AN

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
3031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập:NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top