Ngành VHTTDL sẽ khởi sắc sau đại dịch Ngành VHTTDL sẽ khởi sắc sau đại dịch

Ngành VHTTDL sẽ khởi sắc sau đại dịch

1011

VHO- Trong khi nhiều nước trên thế giới đang tìm cách ứng phó với đại dịch Covid-19 và từng bước nới lỏng giãn cách xã hội thì Việt Nam đang trở thành một ví dụ tốt cho việc phòng, chống hiệu quả bệnh dịch nguy hiểm này. Lúc đại dịch xảy ra, lĩnh vực văn hoá đã chứng minh vai trò của mình trong việc lan toả kết nối sức mạnh của đất nước để vượt qua dịch bệnh.

Để trẻ em được an toàn trong vòng tay yêu thương Để trẻ em được an toàn trong vòng tay yêu thương

Để trẻ em được an toàn trong vòng tay yêu thương

0 1279
VHO- Trẻ em là mầm xanh tương lai của đất nước, là búp trên cành được toàn xã hội quan tâm chăm sóc. Thế nhưng theo báo cáo của Chính phủ, trong 6 tháng đầu năm 2019, số trẻ em bị xâm hại tăng đột biến, tính trung bình cứ 1 ngày cả nước có 7 trẻ bị xâm hại. Từ thực trạng bức xúc đó, trong tuần qua, Quốc hội đã dành cả một ngày xem xét việc...

Xây dựng con người bắt đầu từ trẻ em

VHO- Ngày 26.5 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 23/CT-TTg về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em. Chỉ thị ban hành rất kịp thời khi mà trong những năm vừa qua, dù Đảng và Nhà nước đã rất quan tâm bảo đảm quyền trẻ em song một số vấn đề về trẻ em vẫn còn tồn tại phức tạp do nhiều nguyên nhân, trong đó có những nguyên nhân về văn hoá...

Khi “vết thương không chảy máu” từ chối nhận hỗ trợ

VHO- Có tin được không, một thương binh với “vết thương không chảy máu”; một thương binh nặng nay đã 83 tuổi cho đến một cụ ông là người có công với cách mạng nay đã xấp xỉ 90 “gần đất xa trời”… đã tự nguyện viết đơn gửi chính quyền từ chối nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ với cùng một lý do: Trong lúc đất nước còn gặp khó khăn thì nhường những phần đó cho...

Sức mạnh văn hóa doanh nghiệp thời Covid-19

VHO- Khi đã vượt qua những khó khăn trong giai đoạn giãn cách xã hội cũng là lúc chúng ta nhận ra những giá trị cốt lõi của cuộc sống, giá trị của sức khỏe, tình đoàn kết, sự sẻ chia và hy sinh vì cộng đồng, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách... Và, chúng ta cũng cảm nhận rõ hơn rằng, những đức tính quý báu của người Việt - vốn đã giúp dân tộc vượt qua muôn ngàn gian khó...

Việt Nam chiến thắng trong việc “chống”, sẽ chiến thắng trong việc “xây”

VHO- Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4.2020 diễn ra sáng qua 5.5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh phải đạt được mục tiêu kép, “làm sao tăng trưởng đạt được mục tiêu cần thiết”, không thể và không được để tăng trưởng quá thấp.

Bản hùng ca chấm dứt đạn bom

VHO- Chiến tranh đã lùi xa 45 năm. Ca khúc Như có Bác trong ngày vui đại thắng đã sống trong trái tim người dân Việt Nam gần nửa thế kỷ, song nhiều người vẫn chưa biết bài hát được ra đời trong hoàn cảnh nào, vì sao lại có sức sống mãnh liệt và bền bỉ đến thế.

“Giải cứu” văn hoá

VHO- Trước tác động của đại dịch Covid-19 đối với văn hoá, vào ngày 22.4 tới đây, tổ chức UNESCO dự kiến sẽ mời Bộ trưởng Văn hóa của các quốc gia thành viên cùng tham dự một cuộc họp trực tuyến nhằm trao đổi thông tin và quan điểm về tác động của cuộc khủng hoảng đối với ngành văn hóa ở nước mình, xác định các biện pháp chính sách khắc phục phù hợp với bối cảnh quốc gia khác nhau.

An nhiên Sài Gòn

VHO- Trước đây tôi thích nhất là được ngắm nhìn Sài Gòn - TP.HCM vào những ngày Tết Nguyên đán vì đó là khoảng thời gian yên ả nhất trong năm, phố phường vắng lặng và không còn cảnh kẹt xe đầy căng thẳng. Từ sau Tết đến giờ nhịp sống TP là những khoảng khắc khoải theo tình hình dịch bệnh Covid-19.

12345678910Sau

Thời tiết

30oC

Độ ẩm: 79%

Tốc độ gió: 13 km/hkm/h

Cập nhật lúc 07:30:00
ngày 2020-06-06

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2020 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top