Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Du lịch

15 Tháng Tám 2022

Điện Biên: Phát triển du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn văn hóa ở Mường Lay

Thứ Tư 08/12/2021 | 09:40 GMT+7

VHO- Từ ngày 6 đến ngày 8.12.2021, Sở VHTTDL Điện Biên phối hợp với UBND thị xã Mường Lay tổ chức khai giảng Lớp tập huấn nâng cao nhận thức cộng đồng về phát triển du lịch. 

Múa xòe của đồng bào dân tộc Thái ở thị xã Mường Lay tỉnh Điện Biên. Ảnh: T.L

Đây là hoạt động thực hiện chủ trương phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng, góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch của Mường Lay, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân; khai thác tốt tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch của địa phương, đặc biệt là giữ gìn, bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa của cộng đồng, bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội vùng đồng bào các dân tộc.

Tham gia lớp tập huấn có 50 học viên là công chức, viên chức Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Truyền thanh - Truyền hình; cán bộ văn hóa các xã, phường; bí thư, trưởng phố/bản và các hộ gia đình là đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn có điều kiện đầu tư phát triển du lịch cộng đồng tại thị xã Mường Lay.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được chia sẻ về các kỹ năng giao tiếp, tâm lý khách du lịch, giới thiệu tổng quan và vai trò của hoạt động du lịch đối với địa phương; nguyên tắc phát triển du lịch cộng đồng; vai trò của các bên tham gia trong phát triển du lịch cộng đồng; các sản phẩm du lịch cộng đồng và những điều kiện cần thiết; các kỹ năng phục vụ khách du lịch lưu trú tại hộ gia đình; xử lý tình huống thường gặp trong du lịch; kỹ năng thuyết minh tại điểm du lịch cộng đồng; văn hóa ẩm thực tại địa phương. Qua đó, nhằm giúp các học viên, nâng cao nhận thức, trình độ nghiệp vụ về du lịch cộng đồng có được những kỹ năng cơ bản trong việc vận hành lưu trú tại nhà dân, tiếp thị quảng bá các loại hình dịch vụ đến du khách, doanh nghiệp, góp phần tăng thu nhập cho người dân, đồng thời thúc đẩy hoạt động du lịch cộng đồng gắn với bảo vệ môi trường bền vững, hướng tới phát triển loại hình du lịch cộng đồng đáp ứng các nhu cầu của du khách phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

NAM HƯNG

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top