Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới
  14. Media

Du lịch

29 Tháng Chín 2022

Đoàn du khách bị ngộ độc thực phẩm tại Đà Nẵng: Vẫn chưa tìm được nguyên nhân

Thứ Ba 09/08/2022 | 17:00 GMT+7

VHO- Chiều 9.8, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng tiếp tục thông tin về vụ đoàn du khách nhập viện do ngộ độc thực phẩm vừa qua.

Đoàn du khách từ Quảng Ninh đến du lịch Đà Nẵng nhập viện tại Bệnh viện 199 với các triệu chứng: Đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, không sốt.

Để đánh giá toàn diện mức độ tuân thủ thực hành an toàn thực phẩm và các yếu tố gây mất an toàn thực phẩm, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP đã thành lập đoàn thanh tra đột xuất đối với hệ thống các nhà hàng liên quan đến nhà hàng T.S - nơi đoàn du khách ăn uống.

Đà Nẵng có rất nhiều nhà hàng, quán ăn phục vụ khách du lịch trong mùa cao điểm (hình minh họa)

Kết quả, đối với nhà hàng T.S 2 (địa chỉ 60 - 62 đường 30.4, quận Hải Châu), có đầy đủ các hồ sơ pháp lý liên quan. Tuy nhiên tại thời điểm thanh tra, nhà hàng không đảm bảo ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn; bảo quản thực phẩm trên thiết bị không bảo đảm vệ sinh.

Tại nhà hàng S.D (số 1249 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Hải Châu), có đầy đủ các hồ sơ pháp lý liên quan. Tuy nhiên tại thời điểm thanh tra, nhà hàng không đảm bảo ngăn ngừa nhiễm chéo giữ thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn.

Còn tại nhà hàng A.L (số 206 đường 2.9, quận Hải Châu), chủ nhà hàng đã ký cam kết tự nguyện đóng cửa không tiếp tục kinh doanh thực phẩm kể từ ngày được thanh, kiểm tra (5.8).

Đối với nhà hàng A.L Beach (số 296 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà), tại thời điểm thanh tra đáp ứng các điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định.
“Hội đồng chuyên môn thống nhất ghi nhận đây là vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn TP Đà Nẵng với 34 người mắc. Tuy nhiên, do không lấy được mẫu thực phẩm lưu của bữa ăn nguyên nhân (mẫu chỉ lưu trong 24 giờ), nên không đủ chứng cứ kết luận nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm, mà chỉ đưa ra 2 nhà hàng có liên quan đến vụ việc nói trên là nhà hàng M.P, 85 đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà và nhà hàng T.S, 148 đường Nguyễn Tri Phương, quận Thanh Khê”, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng kết luận.

NGỌC HÀ

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top