Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

Du lịch

28 Tháng Chín 2023

Đà Nẵng: Tìm giải pháp chiếu sáng thông minh, tạo điểm nhấn cho cơ sở lưu trú

Thứ Năm 11/08/2022 | 09:10 GMT+7

VHO- Ngày 11.8, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với Hội khách sạn, các doanh nghiệp du lịch, Công ty CP Điện Quang tổ chức Hội thảo Nâng cao năng lực chuyển đổi số và giải pháp chiếu sáng thông minh tại cơ sở lưu trú du lịch năm 2022.

Tìm kiếm các giải pháp chiếu sáng thông minh thích hợp để nâng cấp chất lượng, trải nghiệm của khách du lịch tại các cơ sở lưu trú

Theo ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng: Thực hiện chuyển đổi số trong các hoạt động kinh doanh du lịch, thời gian qua, Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã tổ chức các lớp đào tạo chuyên sâu về triển khai chuyển đổi số dành riêng cho các cơ sở lưu trú từ 1 - 3 sao và 4 - 5 sao trên địa bàn thành phố. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, ngành du lịch vẫn chưa hoàn toàn hồi phục và xu hướng của khách du lịch đã có nhiều thay đổi thì việc tạo ra những trải nghiệm mới mẻ và sản phẩm du lịch đặc sắc thông qua các giải pháp chuyển đổi số, tối ưu hóa hoạt động vận hành tại các cơ sở lưu trú là vô cùng quan trọng để nâng cao khả năng cạnh tranh và thu hút khách du lịch. Bên cạnh đó, với nhu cầu cá nhân hóa các trải nghiệm cho khách lưu trú, nhiều cơ sở lưu trú du lịch đang quan tâm đến các giải pháp về chiếu sáng thông minh để tô điểm và tạo điểm nhấn cho công trình cũng như hiệu quả về vận hành. 
Theo đó, Hội thảo Nâng cao năng lực chuyển đổi số và giải pháp chiếu sáng thông minh tại cơ sở lưu trú du lịch năm 2022 nhằm tìm kiếm các giải pháp chiếu sáng thông minh thích hợp để nâng cấp chất lượng, trải nghiệm của khách du lịch tại các cơ sở lưu trú. Theo số liệu thống kê của Sở Du lịch TP Đà Nẵng: Sau thời gian bị ngừng trệ cho dịch Covid-19, đến nay các hoạt động du lịch tại Đà Nẵng đã có nhiều khởi sắc, báo hiệu sự phục hồi mạnh mẽ. Lũy kế 7 tháng đầu năm 2022, tổng lượt khách cơ sở lưu trú phục vụ ước đạt 1.882 nghìn lượt, tăng 83,0% so với cùng kỳ năm 2021. Đồng thời đã có khoảng 900/1.280 cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố hoạt động trở lại (chiếm gần 70% cơ sở lưu trú du lịch) với 33.570/45.731 phòng (chiếm 73%). Bên cạnh sự phục hồi từng bước của lượng khách du lịch và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố, việc triển khai chuyển đổi số và ứng dụng các giải pháp du lịch thông minh để phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách du lịch cũng được TP Đà Nẵng hành động tiên phong, qua chuyển đổ số sẽ góp phần tiết kiệm chi phí nhân công, vận hành và điện năng, nhằm tăng khả năng cạnh tranh của các cơ sở lưu trú du lịch trong việc đáp ứng nhu cầu tiện nghi, thẩm mỹ và cảm xúc trong trải nghiệm dịch vụ.

NGỌC HÀ

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top