Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

Giải trí

28 Tháng Chín 2023

Sẽ xử lý vi phạm của nghệ sĩ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh theo kết luận của cơ quan chức năng

Thứ Hai 08/08/2022 | 12:53 GMT+7

VHO - Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông cho biết, hai nghệ sĩ Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng đã về nước an toàn. Hai đơn vị chủ quản của hai nghệ sĩ cũng cho biết có kế hoạch làm việc và đưa ra hình thức kỷ luật với hai nghệ sĩ dựa trên kết luận của cơ quan điều tra.

Hai nghệ sĩ  Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng sẽ phải làm việc với cơ quan, đơn vị 

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông cho biết, tối 7.8, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh về nước an toàn. Về kế hoạch làm việc với các nghệ sĩ này khi họ vừa về nước, Thứ trưởng Tạ Quang Đông nói, việc này thuộc trách nhiệm của cơ quan chủ quản của hai nghệ sĩ là Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (với trường hợp giảng viên, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh) và Nhà hát Kịch Hà Nội (với trường hợp diễn viên Hồng Đăng). “Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh sẽ phải báo cáo với Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam về chi tiết vụ việc. Học viện sẽ căn cứ vào đó để đưa ra hình thức xử lý, kỷ luật”, Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết.

Chia sẻ về trường hợp diễn viên Hồng Đăng trên báo chí, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội chia sẻ, dù có thông tin là Hồng Đăng đã về nước nhưng từ hôm qua tới giờ, anh chưa liên hệ được với nhân sự của mình. "Không biết là Hồng Đăng có dùng số khác hay như nào mà chúng tôi chưa liên lạc được. Tất nhiên là sau khi ổn định Hồng Đăng sẽ phải lên Nhà hát trình diện ban lãnh đạo. Chưa biết sự việc như nào vì còn phải có kết luận của cơ quan điều tra. Theo Luật Viên chức, Hồng Đăng ra nước ngoài 1,5 tháng không xin phép thì sẽ phải chịu hình thức kỷ luật cao nhất. Nhưng vì Hồng Đăng chưa giải trình và việc phải ở lại nước ngoài 1,5 tháng không phải do ý muốn của cậu ấy nên chũng tôi sẽ tuỳ vào việc báo cáo để đưa ra hình thức kỷ luật với nhân sự của mình", NSND Trung Hiếu nói.

Còn theo PGS.TS Lê Anh Tuấn, Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, hiện ông mới chỉ nắm bắt thông tin hai nghệ sĩ được trả hộ chiếu từ báo chí, chứ chưa biết thông tin hai nghệ sĩ đã về nước. Ông chưa nhận được thông tin hai nghệ sĩ đã về nước từ các cơ quan chức năng và cũng chưa nhận được thông tin từ gia đình giảng viên, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Ông Tuấn cho biết sẽ xác minh thông tin và nếu giảng viên, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã về nước thì nhà trường sẽ mời anh lên trường gặp gỡ, trao đổi thông tin, xử lý những vi phạm nếu có theo kết luận của các cơ quan chức năng. Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam nói trước mắt, ông đã yêu cầu khoa Âm nhạc truyền thống - trực tiếp quản lý Hồ Hoài Anh liên lạc và làm việc với nhạc sĩ. Đồng thời yêu cầu Hồ Hoài Anh phải trình diện tại Học Viện vào ngày 15.8 để làm việc. Và sau buổi làm việc trực tiếp với Hồ Hoài Anh, Học viện sẽ đưa ra phương án xử lý kỷ luật.

Trước đó, hai trang tin của Tây Ban Nha là Majorca Daily Bulletin và Ultima Hora ngày 7.8 cho hay tòa án ở Palma trả lại hộ chiếu cho hai nghệ sĩ Việt vào ngày 3.8 và họ đã trở về Việt Nam. Theo báo Ultima Hora, hai nghệ sĩ này đã bị giữ hộ chiếu do liên quan tới một cô gái người Anh 17 tuổi ở khách sạn tại Andratx, đảo Majorca, Tây Ban Nha vào tối 25.6.

HÀ MINH

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top