Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Giải trí
 4. Du lịch
 5. Thể thao
 6. Gia đình
 7. Kinh tế
 8. Ẩm thực
 9. Đời sống
 10. Nhịp sống số
 11. Pháp luật
 12. Thế giới
 13. Tư vấn
 14. Media
26 Tháng Năm 2022

Hỗ trợ kết nối, đưa sản phẩm của Việt Nam tới bạn bè châu Âu

Thứ Tư 23/06/2021 | 22:30 GMT+7

VHO- Ông Hoàng Mạnh Huê nhấn mạnh với những lợi thế của mình, Liên hiệp các Hội doanh nghiệp Việt Nam ở châu Âu sẵn sàng hợp tác với doanh nghiệp trong nước đưa hàng hóa sang châu lục này.

Vải thiều Thanh Hà được bán tại một siêu thị ở Paris (Pháp)

Chiều 23.6, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức buổi làm việc trực tuyến nhằm kết nối Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (VPBA) và Hội Doanh nghiệp Quốc tế Việt-Âu với Liên hiệp các Hội doanh nghiệp Việt Nam ở châu Âu.

Ông Nguyễn Thủ Đô, Phó Tổng Thư ký Thường trực VPBA cảm ơn Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã kết nối VPBA với Liên hiệp các Hội doanh nghiệp Việt Nam ở châu Âu.

Ông mong muốn hai bên sẽ có sự hợp tác cụ thể bằng việc ký chương trình thỏa thuận và tạo mối liên hệ qua hội viên liên kết, cùng nhau đưa sản phẩm, hàng hóa Việt tới bạn bè châu Âu nhiều hơn.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Ngô Hướng Nam tin tưởng trong thời gian tới, doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp kiều bào Việt Nam tại châu Âu sẽ hiện thực hóa các dự án hợp tác bằng những hoạt động cụ thể; VPBA và Liên hiệp sẽ tăng cường gắn kết bằng chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác.

Ông Ngô Hướng Nam cũng khẳng định Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ kết nối để các tổ chức doanh nhân trong và ngoài nước cùng nhau gắn kết, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đưa đất nước vượt qua khó khăn, thách thức do dịch bệnh.

Chủ tịch Liên hiệp các Hội doanh nghiệp Việt Nam ở châu Âu Hoàng Mạnh Huê thông tin về những lợi thế của Liên hiệp trong việc đưa hàng hóa Việt Nam ra nước ngoài như có cộng đồng người Việt lớn mạnh, là mạng lưới tiêu thụ bán lẻ quan trọng, sở hữu các trung tâm thương mại rộng lớn, hiểu biết về thị trường sở tại và đặc biệt có thế hệ kiều bào trẻ được đào tạo bài bản, có tầm nhìn, có thể đặt nền móng kinh doanh dài hạn.

Ông Hoàng Mạnh Huê nhấn mạnh với những lợi thế của mình, Liên hiệp sẵn sàng hợp tác với doanh nghiệp trong nước đưa hàng hóa sang châu Âu.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo một số hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam ở châu Âu cho biết hàng Việt Nam tại châu Âu đang đối mặt với cạnh tranh gay gắt, cần có giải pháp kịp thời.

Qua khảo sát thực địa, các doanh nhân kiều bào nhận thấy tiềm năng xuất khẩu các sản phẩm tại một số địa phương, từ các doanh nghiệp nhỏ rất lớn và bày tỏ sẵn sàng trao đổi, hợp tác với doanh nghiệp trong nước để giải quyết các vấn đề thúc đẩy xuất khẩu.

TTXVN

Print

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top