Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

29 Tháng Năm 2023
Vui Tết Thiếu nhi - rộn rã đón hè: Phiêu lưu qua từng trang sách Vui Tết Thiếu nhi - rộn rã đón hè: Phiêu lưu qua từng trang sách

Vui Tết Thiếu nhi - rộn rã đón hè: Phiêu lưu qua từng trang sách

368

VHO- Mừng Tết Thiếu nhi 1.6 và chào đón một mùa hè rực rỡ, các đơn vị xuất bản đã đồng loạt cho ra mắt nhiều đầu sách mới và tổ chức các hoạt động đọc sách, tương tác vui chơi cho độc giả nhí, giúp các em có những chuyến phiêu lưu lý thú qua các trang sách trong kỳ nghỉ dài.

Định vị đúng vai trò của Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật (Bài... Định vị đúng vai trò của Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật (Bài...

Định vị đúng vai trò của Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật (Bài...

0 215
VHO- Đời sống văn học, nghệ thuật (VHNT) đang vận động hết sức phong phú, đa dạng, trong đó xuất hiện những biểu hiện lệch lạc, rất cần tới vai trò định hướng của công tác phê bình. Đã đến lúc lý luận phê bình cần "dấn thân" hơn nữa, đồng hành cùng sáng tác, góp phần định hướng cho công chúng trong việc thưởng thức nghệ thuật.

Phát động cuộc thi sáng tác “Văn chương phương Nam”

VHO-Ngày 27.5, tại Trường Đại học Cửu Long đã diễn ra Lễ phát động Cuộc thi sáng tác “Văn chương phương Nam” dành cho học sinh - sinh viên 2023. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo hội viên Hội Nhà văn TP.HCM, giảng viên Trường Đại học Cửu Long, cùng gần 400 bạn học sinh của các Trường THPT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long và sinh viên Trường Đại học Cửu Long.

Khai mạc Triển lãm “Ánh sáng rực rỡ: Những kiệt tác hội họa đến từ Hà Lan”

VHO- Ngày 26.5, Triển lãm “Ánh sáng rực rỡ: Những kiệt tác hội họa đến từ Hà Lan” đã khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Dự và cắt băng khai mạc triển lãm có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông; Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam Kees van Baar.

Vân Hồ- Dòng chảy ý tưởng

VHO- “Vân Hồ - Dòng chảy ý tưởng” là chương trình nghệ thuật âm nhạc đặc biệt được tổ chức nhân kỷ niệm 10 thành lập huyện Vân Hồ và ra mắt “Điểm Du lịch Văn hóa Chiềng Đi 1”. Các nghệ sĩ Trần Ly Ly, Lưu Hà An, Khánh Linh, Ngọc Khuê... sẽ tham gia chương trình.

Nâng cao chất lượng đội ngũ lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới

VHO- Sáng 26.5, Hội đồng Lý luận, phê bình, văn học, nghệ thuật Trung ương đã tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Đội ngũ lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Việt Nam hiện nay: Thực trạng và định hướng phát triển”. Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương, PGS.TS. Nguyễn Thế Kỷ; Phó trưởng Ban Tuyên giáo TƯ Trần Thanh Lâm; Chủ tịch Liên hiệp các...

Hòa nhạc từ thiện giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn: Truyền năng lượng tích cực bằng âm nhạc

VHO- Không chỉ dừng ở sứ mệnh làm giàu trải nghiệm văn hóa, nghệ thuật cho người dân Thủ đô, những thành viên tràn đầy năng lượng của Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Việt Nam (VYO) sẽ mang âm nhạc tươi mới và phóng khoáng của riêng mình tới giúp đỡ những người bạn đồng trang lứa đang gặp khó khăn.

Kịch thiếu nhi rộn ràng “vào vụ”

VHO- Mùa hè đến cũng là lúc các sân khấu dành cho thiếu nhi bước vào mùa cao điểm. Một số sân khấu kịch ở TP.HCM đã khởi động từ sớm với hàng loạt vở diễn đặc sắc, sinh động mang thông điệp ý nghĩa, bổ ích dành riêng cho khán giả nhí. Tất cả đã sẵn sàng “bung lụa” vào dịp Quốc tế Thiếu nhi 1.6 tới đây, cũng như sẽ “sáng đèn” xuyên suốt 3 tháng để đáp ứng nhu cầu...

Ra mắt sách về hồi ức và sáng tác của Đại tá, nhạc sĩ Trọng Loan

VHO - Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nhạc sĩ Trọng Loan, gia đình và bạn bè thân thiết của nhạc sĩ Trọng Loan đã biên soạn cuốn sách Hồi ức sáng tác và các tác phẩm âm nhạc để tưởng nhớ và tri ân những cống hiến, đóng góp của nhạc sĩ đối với nền âm nhạc cách mạng Việt Nam.

12345678910Sau

Tin tức nổi bật

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top