Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

01 Tháng Hai 2023
Sân khấu Việt: Lạm phát chuyện lấy xưa nói nay? Sân khấu Việt: Lạm phát chuyện lấy xưa nói nay?

Sân khấu Việt: Lạm phát chuyện lấy xưa nói nay?

39

VHO- Trên Văn Hóa ra ngày 12.1.2023, PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái có bài viết Sân khấu thử nghiệm: Cạn kiệt kịch bản, đạo diễn thăng hoa với nỗi lo về sự khan hiếm kịch bản hay. Nữ PGS.TS lấy dẫn chứng từ Liên hoan Quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ V, trong 9 vở diễn được trao giải cao nhất thì chỉ có 2 kịch bản mới...

Khám phá Thủ đô qua 12 mùa hoa đặc trưng Khám phá Thủ đô qua 12 mùa hoa đặc trưng

Khám phá Thủ đô qua 12 mùa hoa đặc trưng

0 567

VHO - Cuốn sách Bay giữa mùa hoa của tác giả Nguyễn Chiều Xuân là hành trình khám phá vẻ đẹp Thủ đô sẽ khiến độc giả say lòng bởi vẻ đẹp cổ kính, ngọt ngào của mảnh đất ngàn năm văn hiến. Hà Nội trong từng trang sách sẽ đẹp nhất, thơ nhất với 12 mùa hoa đặc trưng của 12 tháng trong năm.


Sân khấu Cải lương: Tín hiệu khả quan cho năm mới

VHO- Đó là nhận định của hầu hết giới nghệ sĩ, đạo diễn, người làm sân khấu khi dự báo về “diện mạo” của Cải lương trong năm 2023. Thực tế cho thấy, năm qua, Sân khấu Cải lương đang trên đà khởi sắc trở lại, đặc biệt là sau các kỳ liên hoan, hội diễn rầm rộ, tạo nên luồng sinh khí mới…

Sân khấu hóa kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

VHO - Chương trình sân khấu hóa kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa lịch sử với chủ đề “Đất nước vạn mùa xuân” sẽ diễn ra vào tối nay 26.1 (nhằm mùng 5 Tết Quý Mão) trước Nhà hát Thành phố. Chương trình do Ban Tổ chức Kỷ niệm các ngày Lễ lớn TP.HCM tổ chức, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP phối hợp cùng Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang thực hiện.

Phim Tết “Chị chị em em 2” bị xâm phạm bản quyền, đạo diễn và diễn viên bức xúc

VHO- Trong mùa phim Tết 2023, hai bộ phim Việt Nam được công chiếu tại các cụm rạp đều đang gây sự chú ý và thu hút đông đảo công chúng đến rạp. Ngoài Nhà bà Nữ thì Chị chị em em 2 của Vũ Ngọc Đãng cũng là bộ phim hút khách. Tuy nhiên trong những giờ qua, bộ phim Chị chị em em 2 còn tiếp tục gây sự chú ý khác khi trở thành tác phẩm của vấn nạn xâm phạm bản quyền.

“Nhà bà Nữ” lập kỷ lục phòng vé mùa phim Tết Quý Mão

VHO- Hâm nóng bầu không khí điện ảnh những ngày đầu Xuân Quý Mão, “Nhà bà Nữ” của Trấn Thành nhanh chóng lập kỷ lục phòng vé mùa phim Tết. Người người rủ nhau đến rạp, Nhà bà Nữ do Trấn Thành đạo diễn, đầu tư, tham gia diễn xuất lần lượt lập thành tích phim Tết có lượng vé bán trước cao nhất từ trước đến nay, phim Việt cán mốc 50 tỉ đồng nhanh nhất từ trước đến nay.

Phát triển công nghiệp điện ảnh Việt Nam như thế nào?

VHO- Đầu năm 2023, điện ảnh Việt Nam sẽ bước vào thời kỳ hoạt động với hành lang pháp lý có nhiều điểm mới. Nói cụ thể hơn, Luật Điện ảnh (sửa đổi) năm 2022 có hiệu lực từ ngày 1.1.2023 sẽ đem đến cơ hội mới cho sự phát triển công nghiệp điện ảnh Việt Nam.

Những vần thơ lan xa

VHO- Nhà thơ Nguyễn Đình Tâm thời gian gần đây nổi lên ở đất Cảng Hải Phòng, sau hiện tượng Mai Văn Phấn, ở độ phủ sóng thơ mình trên các báo, tạp chí, và các nhà xuất bản nước ngoài. Đặc biệt, trong năm 2022, nhà thơ Nguyễn Đình Tâm đoạt một giải thưởng quốc tế, in ba cuốn sách ở nước ngoài, và nhiều tác phẩm thơ khác của ông được đăng liên tục trên báo chí, các nền tảng văn học thế giới.

Ngày Xuân, lại phải nói chuyện không vui…

VHO- Thực thi nghiêm bảo vệ tác quyền trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật (VHNT) không những giúp phát triển kinh tế đất nước mà còn tạo động lực sáng tạo trong giới văn nghệ sĩ, nhất là khi chúng ta đang nỗ lực tạo dựng một thị trường VHNT lành mạnh, tiền đề để phát triển các ngành công nghiệp văn hóa. Tuy nhiên...

NSND Trần Tiến: Ông tiên Đế Thích trong “Hồn Trương Ba, da hàng thịt" đã lên trời...

VHO-Đã không còn nữa một nghệ sĩ của nghệ thuật đích thực, một nghệ sĩ của nhân dân – người xem bao năm. Đã không còn nữa một người biết ý thức và đầy tài năng tạo nên tiếng cười thanh sạch, thẩm mỹ được bắt đầu từ mình để đến với mọi người. Một người Hà Nội với tư chất thơm thảo đất Tràng An. NSND Trần Văn Tiến (Trần Tiến) đã kết thúc cuộc “dạo chơi” nơi cõi tạm sau 87 năm...
12345678910Sau

Tin tức nổi bật

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top