Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media
10 Tháng Mười Hai 2022

Bộ ảnh "Cầu Thủ Thiêm 2 – điểm nhấn mới" đoạt Huy chương Vàng cuộc thi Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2022

Thứ Năm 06/10/2022 | 18:34 GMT+7

VHO - Chiều 6.10, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc và trao giảo thưởng Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam 2022.  Huy chương Vàng được trao cho bộ ảnh Cầu Thủ Thiêm 2 – điểm nhấn mới của tác giả Lê Quang Thiện, TP. Đà Nẵng.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trần Thanh Lâm và các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm 

Tới dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông; Phó trưởng Ban Tuyên giáo TƯ Trần Thanh Lâm;  Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Liên Bang Nga tại Việt Nam Victor Stêpanôp.

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam là sự kiện quan trọng của giới nhiếp ảnh cả nước, do Bộ VHTTDL chủ trì, giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Đây là dịp để tập hợp lực lượng sáng tác trong cả nước, tổng kết và đánh giá các thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật của nhiếp ảnh Việt Nam, giới thiệu đến công chúng trong nước và quốc tế các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật xuất sắc của các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam. Qua đó, khuyến khích các nghệ sĩ sáng tạo nhiều tác phẩm mới có giá trị về nội dung và nghệ thuật, phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân; góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông và Phó trưởng Ban Tuyên giáo TƯ Trần Thanh Lâm trao Huy chương vàng cho tác giả đoạt giải

Sau hơn 3 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 16.395 tác phẩm (thể loại ảnh hiện thực: 15.649 tác phẩm, thể loại ảnh ý tưởng: 746 tác phẩm) của 1.502 tác giả từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Hội đồng nghệ thuật do Bộ VHTTDL thành lập gồm các nghệ sĩ nhiếp ảnh có uy tín đã làm việc khách quan, công tâm và trách nhiệm để chọn ra được 250 tác phẩm (thể loại ảnh hiện thực: 232 tác phẩm; thể loại ảnh ý tưởng: 18 tác phẩm) của 187 tác giả trưng bày tại triển lãm. 29 tác phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trao giải thưởng (26 giải thưởng thể loại ảnh hiện thực, 3 giải thưởng thể loại ảnh ý tưởng), gồm: 1 Huy chương Vàng được trao cho bộ ảnh Cầu Thủ Thiêm 2 – điểm nhấn mới của tác giả Lê Quang Thiện, TP. Đà Nẵng; 4 Huy chương Bạc; 8 Huy chương Đồng và 16 giải Khuyến khích.

 Huy chương Vàng được trao cho bộ ảnh Cầu Thủ Thiêm 2 – điểm nhấn mới của tác giả Lê Quang Thiện

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhấn mạnh, kế thừa thành quả và kinh nghiệm tổ chức của các kỳ thi và triển lãm trước, tại cuộc thi năm nay, Ban Tổ chức vui mừng đón nhận 16.395 tác phẩm của 1.502 tác giả, từ 63 tỉnh, thành phố tham gia dự thi. Con số trên phần nào cho thấy sự lớn mạnh của lực lượng sáng tác; sức lan tỏa trong xã hội của nghệ thuật nhiếp ảnh; sự nhiệt huyết sáng tác và đóng góp của giới nhiếp ảnh trong đời sống tinh thần của xã hội.

Các đại biểu tham quan Triển lãm

Đến với triển lãm, người xem được chiêm ngưỡng các tác phẩm có nội dung tốt, đa dạng về đề tài sáng tác, có giá trị về tư tưởng và nghệ thuật. Bằng ngôn ngữ nhiếp ảnh, các tác phẩm đã phản ánh chân thực và sinh động vẻ đẹp con người, văn hóa, phong cảnh đất nước; thể hiện những vấn đề, sự kiện của cuộc sống đương đại, những suy nghĩ, ý kiến, ý tưởng của người nghệ sĩ… và các nội dung khác hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ.

Tại Hà Nội, triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 16.10, tiếp đến triển lãm sẽ được trưng bày tại TP.HCM từ ngày 4 – 13.11. Ngoài ra triển lãm còn được giới thiệu trực tuyến tại wesite: http://ape.gov.vn.

THANH NGỌC; ảnh: NGUYÊN HOÀNG

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top