Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

02 Tháng Mười Hai 2023

Tập huấn Số hóa tài liệu thư viện thực hiện chuyển đổi số tại Kiên Giang

Thứ Tư 05/10/2022 | 15:54 GMT+7

VHO- VHO- Ngày 4.10, tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã tổ chức Khóa Tập huấn “Số hóa tài liệu thư viện thực hiện chuyển đổi số”. 

Các học viên tham gia lớp tập huấn

Tham dự khai viên chức làm công tác công nghệ thông tin và truyền thông đến từ các thư viện công cộng, thư viện đại học, thư viện chuyên ngành, thư viện lực lượng vũ trang khu vực miền Nam.

Có thể thấy chuyển đổi số và liên thông trong lĩnh vực thư viện hiện nay đang rất được quan tâm và triển khai mạnh mẽ. Tuy nhiên, công tác chuyển đổi số thư viện vẫn đang gặp nhiều khó khăn và trở ngại. Chính vì vậy mà các lớp tập huấn như thế này thật sự rất cần thiết và hữu ích đối với các viên chức làm công tác công nghệ thông tin và truyền thông Thư viện. Chuyển đổi số thư viện chính là cơ hội để các thư viện thay đổi mô hình hoạt động, mô hình triển khai dịch vụ, đặc biệt là các dịch vụ trên môi trường số. Trong thời gian qua, Thư viện tỉnh Kiên Giang cũng đang từng bước thực hiện số hóa tài liệu để có thể trong tương lai sẽ thực hiện được các bước liên kết, liên thông với các thư viện bạn.

Bên cạnh việc tham gia lớp tập huấn, tập thể Thư viện tỉnh còn đón tiếp các Thư viện tỉnh bạn đến Thư viện tỉnh Kiên Giang tham quan. Có thể nói, đây là dịp để các cán bộ trong ngành thư viện có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm cùng với nhau.

BẢO NGỌC
 

Print

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top