Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Giải trí
 4. Du lịch
 5. Thể thao
 6. Gia đình
 7. Kinh tế
 8. Ẩm thực
 9. Đời sống
 10. Nhịp sống số
 11. Pháp luật
 12. Thế giới
 13. Tư vấn
 14. Media
20 Tháng Chín 2021
Người dân có thể khởi kiện đòi bồi thường đối với Viwasupco Người dân có thể khởi kiện đòi bồi thường đối với Viwasupco

Người dân có thể khởi kiện đòi bồi thường đối với Viwasupco

7347

VHO - Ngày 25.10, sau hơn hai tuần xảy ra sự cố nước sạch sông Đà bị nhiễm khuẩn khiến hàng nghìn hộ dân Hà Nội bị ảnh hưởng, Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) mới gửi đến các khách hàng bị ảnh hưởng lời xin lỗi muộn mằn và một lời đề nghị "cung cấp nước miễn phí trong kỳ xảy ra sự cố (tương đương tiền nước một tháng)".

Tổ chức cuộc thi người đẹp trá hình bị xử lý thế nào? Tổ chức cuộc thi người đẹp trá hình bị xử lý thế nào?

Tổ chức cuộc thi người đẹp trá hình bị xử lý thế nào?

0 7343

VHO-  Bà Bùi Thu (Hoàng Mai - Hà Nội) đề nghị quý Báo cho biết các tổ chức, cá nhân tự ý mở các cuộc thi nhan sắc, trao các danh hiệu người đẹp, nữ hoàng,... thì có vi phạm pháp luật không và bị xử lý thế nào?


Hướng dẫn chuyển đổi giấy tờ cho người dân khi sắp xếp lại đơn vị hành chính

VHO - Ngày 24.12.2018, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 37-NQ/TW về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã.  Khi thực hiện sắp xếp lại đơn vị hành chính sẽ dẫn tới thay đổi địa giới đơn vị hành chính, do đó thông tin liên quan trên giấy tờ của người dân như CMND, CCCD… sẽ không còn phù hợp.

Người đủ 15 tuổi có tài sản riêng được tham gia dây họ

VHO – Đảm bảo không tăng biên chế khi kiểm toán nội bộ cơ quan nhà nước; người đủ 15 tuổi có tài sản riêng được tham gia dây họ; giá tính lệ phí chước bạ đối với ô tô, xe máy cũ, đó là những điểm mới trong 3 nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 1-10.4.2019.

Ban hành nhiều chính sách liên quan đến người lao động

VHO - Tuần qua, nhiều chính sách liên quan đến người lao động đã được Chính phủ và các Bộ, ngành ban hành, trong đó nổi bật là việc bắt buộc doanh nghiệp cho thuê lại lao động phải niên yết bản chính giấy phép tại trụ sở; lao động nam người nước ngoài trên 60 tuổi không phải đóng BHXH bắt buộc; truy thu BHXH bắt buộc đối với giáo viên mầm non ngoài công lập.

Không thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con thì bị xử lý thế nào?

VHO- Hỏi: Tôi và chồng tôi ly dị năm 2014, và theo quyết định của tòa án, tôi được toàn quyền nuôi hai con, chồng tôi có nghĩa vụ cấp dưỡng mỗi tháng 1.600.000đ/ con. Tuy nhiên, sau khi ly hôn, thỉnh thoảng chồng tôi mới đưa 1-2 triệu, đặc biệt 2 năm nay chồng tôi không hề đưa đồng nào. Việc chồng tôi không đưa tiền nuôi con theo quyết định của tòa án sẽ bị xử lý thế nào? Nếu không đưa...

Tư vấn về phòng chống xâm hại cho học sinh cấp 2

VHO- Nằm trong các hoạt động chào mừng Ngày truyền thống ngành Luật sư Việt Nam 10.10 và hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9.11, ngày 8.10 vừa qua, Đoàn Luật sư TP.HCM đã tổ chức tuyên truyền pháp luật lưu động về Luật Trẻ em năm 2016 và báo cáo chuyên đề phòng chống xâm hại cho toàn thể học sinh Trường THCS Trần Văn Ơn và Trường THCS Nguyễn Du, quận 1, TP.HCM.

Viên chức sinh con ngoài giá thú có vi phạm pháp luật không?

VHO-Hỏi: Tôi năm nay 35 tuổi, là viên chức nhà nước, đã ly dị và hiện đang sống cùng một người đàn ông độc thân nhưng không đăng ký kết hôn. Tôi muốn sinh một đứa con, vậy tôi có vi phạm pháp luật khi sinh con mà không đăng ký kết hôn không? Con tôi sinh ra có được bảo đảm đầy đủ quyền lợi như những trẻ em khác không? Bà Nguyễn Thị Minh Hòa (Thạch Hà - Hà Tĩnh)

Tin tức nổi bật

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2021 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top