Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

Thế giới

03 Tháng Ba 2024

Tư duy lại về du lịch

Thứ Ba 30/08/2022 | 15:55 GMT+7

VHO- Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) Zurab Pololikashvili vừa truyền đi thông điệp về Ngày Du lịch Thế giới 2022 với chủ đề "Tư duy lại về du lịch - Rethinking Tourism". Ngày Du lịch Thế giới năm nay sẽ diễn ra tại Bali, Indonesia vào ngày 27.9.2022.

Du lịch luôn tạo ra ảnh hưởng tích cực cho thanh niên, phụ nữ và cộng đồng

Ông Zurab Pololikashvili nhấn mạnh, Ngày Du lịch Thế giới luôn là dịp để cùng nhau tôn vinh những thành tựu đa dạng và phong phú của ngành Du lịch. Trong 4 thập kỷ tươi đẹp vừa qua, chúng ta tôn vinh sự phát triển vượt bậc của du lịch, cả về quy mô, phạm vi và tầm quan trọng.

Năm 2022, chúng ta một lần nữa ghi nhận những cơ hội mà ngành Du lịch đã và đang mang đến cho mọi người trên thế giới. Nhưng đặc biệt trong năm nay, chúng ta cũng nhận ra rằng mình không thể quay lại với các làm việc như trước đây. Chúng ta phải tư duy lại về du lịch.

Khi thế giới mở cửa trở lại, chúng ta phải rút ra được những bài học từ đại dịch và việc tạm ngừng hoạt động du lịch quốc tế. Khi những yếu điểm bị bộc lộ, cuộc khủng hoảng đã cho chúng ta thấy đây là nơi có thể nâng cao khả năng phục hồi. Và khi sự bất bình đẳng phát sinh nó cũng chỉ ra những nơi chúng ta có thể đem đến sự công bằng hơn.

Chương trình Nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững cùng với 17 Mục tiêu phát triển bền vững vẫn là mục đích cuối cùng của chúng ta. Tuy nhiên, mọi thành phần của ngành Du lịch phải tư duy lại về cách chúng ta đạt được mục đích. Điều này phụ thuộc vào những người tạo nên nền tảng của Kim Tự tháp du lịch rộng lớn và đa dạng, bao gồm bản thân những người lao động, các doanh nghiệp nhỏ và điểm đến du lịch cần chủ động và dẫn đường. Đồng thời các tổ chức quốc tế bao gồm UNWTO, các chính phủ và chính quyền địa phương phải hỗ trợ du lịch trong quá trình chuyển đổi, trao quyền cho cơ sở và đảm bảo tất cả mọi người đều có tiếng nói khi chúng ta xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

Du lịch luôn tạo ra ảnh hưởng tích cực cho thanh niên, phụ nữ và cộng đồng nhưng bây giờ du lịch phải thật sự hỗ trợ cho họ. Chúng ta cần những tiếng nói và ý tưởng mới nếu muốn chuyển đổi và xây dựng một ngành Du lịch tốt hơn cho tất cả mọi người.

Tư duy lại một trong những ngành kinh tế lớn nhất của thế giới không hề dễ dàng nhưng chúng ta đang đi đúng hướng. Khủng hoảng đã truyền cảm hứng và xúc tác cho sự sáng tạo. Đại dịch cũng thúc đẩy quá trình chuyển đổi công việc, mang lại cả thách thức cũng như cơ hội to lớn để đảm bảo nhiều người được hưởng lợi từ việc khởi động lại du lịch. Chúng ta cũng đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc đưa du lịch trở thành động lực trung tâm của nền kinh tế xanh, kinh tế xanh dương và kinh tế số, đảm bảo việc tăng trưởng không gây tổn hại cho con người hoặc hành tinh của chúng ta.

Chúng ta chỉ mới bắt đầu. Du lịch có tiềm năng rất lớn và chúng ta có trách nhiệm chung đảm bảo du lịch cần được khám phá tối đa. Nhân dịp Ngày Du lịch Thế giới 2022, UNWTO kêu gọi tất cả mọi người, từ những người lao động và khách du lịch cũng như các doanh nghiệp nhỏ, các tập đoàn lớn và các chính phủ cùng suy ngẫm và tư duy lại những việc chúng ta đã làm và phương thức chúng ta làm. Tương lai của du lịch bắt đầu tư ngày hôm nay.

NGUYỄN ANH

Print

Xem nhiều nhất

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top