Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

Thể thao

28 Tháng Chín 2023

Các trọng tài Quyền Anh đã nhận đủ tiền làm nhiệm vụ tại SEA Games 31

Thứ Tư 05/10/2022 | 10:57 GMT+7

VHO-Trước thông tin một số trọng tài môn Boxing (Quyền Anh) thắc mắc việc mới chỉ nhận được tiền làm nhiệm vụ mà chưa nhận được các khoản chi phí về tiền ăn, di chuyển khi làm nhiệm vụ tại SEA Games 31, ông Vũ Đức Thịnh – phụ trách môn Boxing - Tổng cục TDTT cho biết, các trọng tài đã được thanh toán theo đúng qui định.

“Hiện các trọng tài đã nhận đầy đủ tiền làm nhiệm vụ trong các ngày thi đấu chính thức theo hình thức chuyển khoản. Còn về chế độ ăn, theo quy định tại Thông tư số 34/2021/TT-BTC ngày 19.5.2021 của Bộ Tài chính, Ban tổ chức đã bố trí các bữa ăn tập trung, không phát tiền mặt. Với môn Boxing, việc ăn thực hiện tại khách sạn – nơi các trọng tài lưu trú trong thời gian làm nhiệm vụ tại Đại hội. Tuy nhiên có 1 nhóm trọng tài gồm 7 người do Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam đề cử, đề nghị tự ăn bên ngoài nên chúng tôi đã làm việc với khách sạn và họ đồng ý về việc này”, ông Thịnh cho biết.

Môn Boxing SEA Games 31 được tổ chức thi đấu tại Bắc Ninh. Ảnh: Web thể thao

Vì nhóm 7 trọng tài đề xuất ăn bên ngoài và đã được khách sạn đồng ý nên vừa qua, ban tổ chức SEA Games 31 đã thanh quyết toán tiền ăn và ngày 4.10 số tiền này đã được chuyển tới các trọng tài qua hình thức chuyển khoản. Ông Thịnh cũng cho biết, theo qui định, trong thời gian thi đấu chính thức, các trọng tài được xe của ban tổ chức đưa đón từ khách sạn đến địa điểm thi đấu và ngược lại. Các trọng tài cũng đều được ban tổ chức đặt vé di chuyển từ địa phương hoặc đơn vị đến Bắc Ninh để làm nhiệm vụ. Riêng với trường hợp của trọng tài Bùi Nhật Lệ, do đề xuất tự mua vé nên hiện tại đang chờ các thủ tục thanh quyết toán.

Còn việc phân công các trọng tài làm nhiệm vụ tại SEA Games 31, Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam đã gửi thư xác nhận của Liên đoàn Boxing châu Á đề nghị cung cấp các trọng tài điều hành tại SEA Games 31 tới Tổng cục TDTT. Tuy nhiên điều lạ là trong thư xác nhận của Liên đoàn Boxing châu Á, chữ ký trong thư lẽ ra là của Tổng thư ký nhiệm kỳ này thì lại là chữ ký của Chủ tịch Liên đoàn châu Á nhiệm kỳ trước. Ngày 25.4, Liên đoàn gửi thư cho Tổng cục nhưng trong thư lại đề ngày 16.2 trong khi đây chưa phải là thời điểm bàn về công tác trọng tài tại SEA Games 31. Vì thế căn cứ theo thẩm quyền, Tổng cục TDTT đã quyết định triệu tập các trọng tài đủ tiêu chuẩn để điều hành tại Đại hội. Trong số các trọng tài được Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam giới thiệu có 2 trọng tài chưa đủ tiêu chuẩn nên sau đó đã không được phân công làm nhiệm vụ tại Đại hội.

Về việc Chủ tịch Liên đoàn là ông Trần Minh Tiến và Phó Chủ tịch Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam Nguyễn Duy Hùng tham gia tiền trạm; kiểm tra, đánh giá địa điểm đăng cai môn quyền Anh ở SEA Games 31, cho đến nay chưa nhận được bất cứ khoản nào từ tiền công SEA Games 31, ông Thịnh cho biết, do 2 cán bộ của Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam đi công tác theo nhiệm vụ của Liên đoàn nên việc thanh toán chế độ công tác phí, theo qui định, sẽ do Liên đoàn chi trả.

THU SÂM

Print
Tags:

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.v

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top