Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Giải trí
 4. Du lịch
 5. Thể thao
 6. Gia đình
 7. Kinh tế
 8. Ẩm thực
 9. Đời sống
 10. Nhịp sống số
 11. Pháp luật
 12. Thế giới
 13. Tư vấn
 14. Media
26 Tháng Năm 2022
Sai lầm khiến trẻ nguy kịch vì sốt xuất huyết Sai lầm khiến trẻ nguy kịch vì sốt xuất huyết

Sai lầm khiến trẻ nguy kịch vì sốt xuất huyết

105

VHO- Trẻ bị sốt xuất huyết nếu chậm trễ đến bệnh viện thăm khám hoặc tự điều trị sai cách tại nhà có thể khiến trẻ nguy hiểm tính mạng.

Thời điểm nào cần phẫu thuật điều trị các dị tật bẩm sinh ở trẻ em? Thời điểm nào cần phẫu thuật điều trị các dị tật bẩm sinh ở trẻ em?

Thời điểm nào cần phẫu thuật điều trị các dị tật bẩm sinh ở trẻ em?

0 474
VHO- TS.BS Nguyễn Việt Hoa – Trưởng khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, nhiều dị tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ như tim mạch, thần kinh, chi, tiết niệu, bộ phận sinh dục… được phát hiện từ khi trước sinh và can thiệp ngay khi sinh. Tuy nhiên, dị tật tiết niệu - sinh dục ở trẻ nếu không có biểu...

Ai được khuyến cáo tiêm kháng thể đơn dòng Evusheld để phòng Covid-19?

VHO- Kháng thể đơn dòng Evusheld không thay thế vắc xin phòng Covid-19 cho cộng đồng, mà chỉ hướng tới những người suy giảm miễn dịch hoặc không có khả năng đáp ứng miễn dịch thỏa đáng, hoặc không sinh đầy đủ kháng thể sau khi đã tiêm đủ liều vắc xin…

Nhầm lẫn cồn sát trùng và cồn công nghiệp mua ở hiệu thuốc

VHO- Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận nam bệnh nhân (54 tuổi, Đội Cấn, Hà Nội) ngộ độc do uống nhầm cồn dùng trong công nghiệp, tẩy rửa. Gia đình cho biết chai cồn mua tại hiệu thuốc và đựng trong chai giống chai nước muối sinh lý.

Bác sĩ khuyến cáo không được dùng củi, than, gas sưởi ấm

VHO- TS. BS. Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai khuyến cáo người dân tuyệt đối không đốt củi để sưởi ấm hoặc nấu nướng trong không gian kín, kể cả dùng khí gas bởi khi đốt, oxy sẽ tiêu hao dần, trong khi CO độc hại sẽ ngày càng tăng.

1234567
Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top