Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị dừng mọi hoạt động tôn giáo đông người Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị dừng mọi hoạt động tôn giáo đông người

Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị dừng mọi hoạt động tôn giáo đông người

725

VHO-  Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Ban Tôn giáo Chính phủ yêu cầu lãnh đạo Giáo hội hướng dẫn các tổ chức tôn giáo trực thuộc, chức sắc, chức việc, tín đồ và các cơ sở thờ tự dừng ngay tất cả các hoạt động tôn giáo tập trung đông người.

Tăng ni thực hiện cấm túc tại các chùa, cơ sở tự viện đến hết ngày 15.4 Tăng ni thực hiện cấm túc tại các chùa, cơ sở tự viện đến hết ngày 15.4

Tăng ni thực hiện cấm túc tại các chùa, cơ sở tự viện đến hết ngày 15.4

0 513
VHO- Ngày 27.3, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đã ký công văn số 071/CV-HĐTS về việc thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15/CT- TTg của Thủ tướng Chính phủ, chung tay cùng toàn xã hội trong những ngày cao điểm chống đại dịch Covid-19.

Đề nghị không sử dụng hình ảnh tôn giáo tại cơ sở kinh doanh nhà hàng, giải trí Buddha

VHO - Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM vừa có văn bản gửi đến các Sở, Ban, ngành, địa phương liên quan đề nghị có biện pháp hữu hiệu hướng dẫn chủ cơ sở kinh doanh nhà hàng, giải trí Buddha tại quận 2 về việc không sử dụng hình tượng Phật, pháp khí Phật giáo để trang trí tại quầy rượu bia.

Hà Nội phát công văn hỏa tốc: Không tập trung đông người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng

VHO-  Ngày 25.3, UBND TP.Hà Nội đã phát đi công văn hỏa tốc truyền đạt chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, Thành phố yêu cầu người dân tuyệt đối hạn chế tập trung đông người tại các đám hiếu, hỷ, giỗ, liên hoan sinh nhật, gặp mặt đông người; khuyến khích người dân ở nhà,...

Bất chấp dịch Covid-19, Phủ Tây Hồ vẫn đông người đi lễ

VHO- Ngày 24.3 (tức 1.3 âm lịch), trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp và mặc dù Hà Nội đã có nhiều văn bản, chỉ đạo tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, đóng cửa các di tích… nhưng tại nhiều cơ sở văn hóa tâm linh vẫn mở cửa, đón tiếp người dân vào lễ.

Bộ VHTTDL yêu cầu triển khai ngay các quy định hạn chế hình ảnh diễn viên sử dụng rượu, bia trong tác phẩm điện ảnh, sân khấu

VHO- Triển khai thực hiện Nghị định số 24/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia, Bộ VHTTDL đã ban hành công văn gửi các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ và các Sở VHTTDL, Sở VHTT, Sở Văn hóa,Thông tin, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ về nội dung này.

Dâng trả sắc phong

VHO- Dâng trả lại sắc phong cho những địa phương từng bị thất lạc, mất mát là việc làm mà nhóm Nhân sĩ Hà Đông (Hà Nội) đang phát tâm thực hiện và đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng.

Năm 2020 sẽ tổ chức Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online

VHO- Hướng đến ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 2020, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Dự án “Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu” (Chiến lược phối hợp tổ chức Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương và Ngày Việt Nam trên toàn cầu) sẽ kết nối cộng đồng người Việt ở năm Châu bằng hình thức tổ chức “Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online”.

Xuất bản bộ sách đồ sộ khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam

VHO- Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức, các học giả, nhà sử học, các nhân chứng lịch sử xuất bản bộ sách đồ sộ về biển, đảo Việt Nam với trên 20 đầu sách, đưa ra những bằng chứng thuyết phục về chủ quyền Tổ quốc. Các tác giả không ngừng nỗ lực sưu tầm tư liệu, chứng cứ pháp lý, chứng tích lịch sử của Việt Nam trên Biển Đông.
12345678910Sau

Thời tiết

22oC

Độ ẩm: 94%

Tốc độ gió: 11 km/hkm/h

Cập nhật lúc 03:00:00
ngày 2020-03-29

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: LƯƠNG TRUNG HIẾU
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2020 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top