Lẩu gà lá é thơm nồng phòng dịch

VHO-Lẩu gà lá é - món ngon nức tiếng xứ Nẫu với vị dai thơm của gà, chút chua và nồng nhẹ của lá é, đúng là ăn một lần sẽ "say" mãi không quên.Đặc biệt, lá é cũng là một vị thuốc rất tốt cho sức khỏe. Thân và lá é có vị cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng phát hãn, giải cảm, ho khan, lợi cổ họng,… giúp tăng đề kháng bệnh mùa dịch Covid -19.

Hãy đổi vị cơm nhà với món Lẩu Gà lá é từ công thức của Chuyên gia Ẩm thực - bếp trưởng Kiều Công Thoại đến từ Trung Tâm Hội Nghị Pytopia - Phú Yên thôi nào.

Lẩu gà lá é thơm nồng phòng dịch - Anh 1

&68; NGUYÊN LIỆU

- Thịt gà tơ thả vườn: 800gr

- Lá é: 250gr

- Ớt xiêm: 70gr

- Măng tươi: 300gr

- Nấm đùi gà: 150gr

- Gia vị: Hạt nêm, muối, mắm, tiêu, mì chính, hành tím, sả.

- Bún tươi.

 &68; SƠ CHẾ
- Gà mua về làm sạch, chặt thành những khúc nhỏ vừa ăn. Lá é bỏ gốc, nhặt bỏ bớt lá dập và đọt già, rửa sạch, để ráo nước.

- Măng tươi mua về luộc kĩ cho hết đắng, cắt nhỏ, ngâm chua. Nấm đùi gà rửa sạch, ngâm qua nước muối 10 phút, sau đó để ráo rồi cắt thành những miếng nhỏ.

&68; ƯỚP GÀ

- Giã nhuyễn 15gr ớt xiêm xanh, 1 nắm lá é, 2 nhánh sả cắt lát, 2 củ hành tím đập dập, 3 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu. Đổ tất cả vào thịt gà, ướp ít nhất 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

&68; NẤU LẨU

- Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì đổ hết thịt gà vào xào săn. Sau đó châm vào 2 lít nước lọc, 300gr măng đã luộc, 5 nhánh sả cắt khúc đập dập, đun sôi, hớt bọt.

- Hạ nhỏ lửa hầm gà thêm 15-30 phút cho thịt gà mềm. Cho nấm đùi gà vào đun cho đến khi các nguyên liệu chín. Cuối cùng, cho lá é cắt nhỏ cùng ớt xiêm xanh đập dập, chờ nước lẩu sôi lại rồi đem ra thưởng thức.

&68; THƯỞNG THỨC

Món ngon này nên thưởng thức khi còn nóng. Lá é nên ăn đến đâu thả vào đến đó để thưởng thức vị thơm nồng của lá é cay nhẹ của ớt xiêm.

P.V

Ý kiến bạn đọc