Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

Văn hóa

29 Tháng Ba 2024

Bí quyết nấu bún ốc nhanh cho ngày cuối tuần se lạnh

Thứ Bảy 19/09/2020 | 21:56 GMT+7

VHO- Cùng tham khảo bí quyết đơn giản trong việc chế biến món bún ốc đơn giản, nhanh gọn nhân ngày cuối tuần se lạnh.

Một bát bún ốc tự làm tại nhà vừa đảm bảo sạch sạch, ngon lành. Ảnh: Đạt

Không có gì tuyệt vời hơn là thưởng thức một bát bún ốc nóng hổi trong tiết trời se lạnh, để cả gia đình cùng xì xụp thưởng thức. Đây là một trong những món ăn rất đặc trưng của Hà Nội nhưng lại khá dễ chế biến với nguyên liệu đơn giản để có một bát bún ốc chua ngon, ngọt bùi.

Hãy chuẩn bị nguyên liệu 1kg ốc nhồi, 500gr bún, 300ml bỗng rượu, 4 quả cà chua, 1 mớ tía tô, hành hoa, ớt sừng, hành tỏi khô, đường, dầu ăn, nước mắm, ớt khô, gia vị và rau xà lách, thơm mùi.

Sơ chế ốc rất quan trọng trong việc quyết định chất lượng món ăn ngon, sạch sẽ. Ảnh: Đạt

Bước sơ chế đầu tiên, các bà nội trợ cần rửa sạch ốc với nước sạch nhiều lần rồi đem ngâm với nước, cắt vài lát ớt sừng vào chậu nước ngâm để ốc nhả nhớt và cát bẩn. Ngâm ốc khoảng 30 phút rồi sát lại 2 - 3 lần nữa cho thật sạch. Sau đó, đổ ốc vào nồi, cho nước sấp mặt ốc rồi cho thêm từ 2 - 3 thìa cà phê muối vào luộc ốc. Luộc cho đến khi vảy ốc bung ra rồi tắt bếp, chắt nước ốc để riêng rồi chờ ốc nguội.

Công đoạn kế tiếp là lấy tăm khều thịt ốc ra bát, loại bỏ phần đuôi chống đắng rồi bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để phi thơm hành tỏi. Khoảng chừng 30 giây, cho thêm cà chua cắt múi cau vào xào chín, nêm nếm hai thìa nước mắm. Chờ cà chua chín mềm và ra màu đẹp, đổ tất cả vào nồi nước luộc ốc, cho thêm 500ml nước và nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Ngay khi nước dùng sôi, cho một chút giấm bỗng vào, ngoài ra các bà nội trợ có thể thêm ít mắm tôm để nước ốc thêm dậy mùi. Chuẩn bị bát tô vừa đủ, cho bún đã trần qua nước nóng và chan nước dùng, cho ít hành hoa, tía tô và ốc là đã có thể thưởng thức ngay bát bún ốc nóng hổi thơm ngon. Đặc biệt, bún ốc sẽ đặc sắc hơn khi được ăn kèm với rau sống cắt nhỏ và một chút ớt chưng.

Theo Lao động

Print

Danh mục theo ngày

«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top