Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

Văn hóa

29 Tháng Ba 2024

Cách làm bánh giò thơm ngon, mềm mịn

Thứ Bảy 30/10/2021 | 17:46 GMT+7

VHO- Món bánh giò có lớp vỏ mềm thơm đặc trưng của lá chuối và vị thơm ngon của nhân thịt mộc nhĩ ngậy bùi sẽ khiến bạn muốn thưởng thức mãi không thôi.

Hãy trổ tài làm bánh giò theo công thức dưới đây nhé. 

NGUYÊN LIỆU

Lá chuối: 1 ký 

* Nguyên liệu làm vỏ bánh

120 gram bột gạo lọc

100 gram bột bắp

30 gram bột năng 

1,3 lít nước 

4 thìa cà phê muối

2 thìa cà phê hạt nêm

Dầu hành

* Nguyên liệu làm nhân bánh

20 gram mộc nhĩ

50 gram hành tím phi vàng 

30 gram hành lá, 10 gram rau mùi 

250 gram thịt lợn xay

20 quả trứng cút luộc bóc vỏ

1/4 thìa cà phê muối

1 thìa cà phê hạt nêm

1 thìa cà phê mì chính

1 thìa canh nước mắm

một chút đường

1/2 thìa cà phê tiêu

2 thìa canh dầu hành

CÁCH LÀM

* Cách làm vỏ bánh

Bước 1: Hoàn tan bột với nước. Ngâm khoảng 1 tiếng rồi chắt bỏ nước và thêm lại lượng nước như ban đầu. Thực hiện bước ngâm và thêm nước này 3 lần, mỗi lần cách nhau 1 tiếng để bột trong và không bị hôi. Ngâm tiếp bột trong nước khoảng 4 giờ và nêm một thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm.

Bước 2: Bắc nồi bột lên bếp khuấy liên tục trên lửa vừa. Bột vừa sôi thì tắt bếp, tiếp tục khuấy thêm 1 phút. Cho 2 thìa dầu hành vào trộn đều với bột.

* Cách làm nhân bánh

Bước 1: Ướp thịt xay khoảng 15 phút với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mì chính.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu hành, thêm gốc hành tươi vào xào thơm rồi cho thịt xay, mộc nhĩ vào đảo đều. Nêm nếm vừa ăn rồi cho hành, rau mùi thái nhỏ vào xào dùng. Cho thêm hành phi và chút tiêu rồi tắt bếp.

* Cách gói bánh

Bước 1: Rửa sạch lá chuối, cắt lá và luộc khoảng 5 phút rồi lau khô

Bước 2: Xếp 2 lớp lá chuối, mặt bóng hướng ra ngoài, mặt nhám đấu vào nhau. Gấp đôi lá thành hình tam giác. Lấy đỉnh tam giác làm tâm, gấp 2 cạnh vào theo 2 mặt đối xứng và cách tâm 1cm.

Bước 3: Mở giữa lá, cho bột vào rồi dùng thìa tán bột ra. Cho nhân thịt, trứng cút vào giữa rồi thêm một lớp bột phủ kín lại và gói lại theo hình chóp.

Bước 4: Đun sôi nồi nước rồi cho bánh vào hấp với lửa vừa trong vòng 25 phút.

HIỆP HỘI VĂN HÓA ẨM THỰC VN

Print

Danh mục theo ngày

«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
3031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top