Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

Văn hóa

28 Tháng Ba 2024

Bún chả chuẩn vị Hà thành

Thứ Hai 08/11/2021 | 09:14 GMT+7

VHO- Chẳng cần phải đợi đến khi hàng quán hoạt động trở lại, chỉ cần có thịt ba chỉ, thịt xay và bún tươi, bạn cũng có thể tự làm món bún chả Hà Nội thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức.

Cuối tuần này, hãy đổi món cho cả nhà với bún chả Hà Nội theo công thức dưới đây.

NGUYÊN LIỆU

Bún tươi sợi nhỏ: 1 kg

Thịt ba chỉ: 500 gram

Thịt nạc dăm hoặc thịt nạc vai xay nhuyễn: 500 gram

Cà rốt, su hào, củ cải trắng: mỗi loại 1 củ 

Hành tím băm: 3 thìa canh 

Tỏi băm: 2 thìa canh

Dầu hào: 2 thìa canh

Mật ong: 2 thìa canh

Nước màu: 2 thìa canh

Nước mắm ngon: 4 muỗng canh

Bột húng lìu: 1/2 thìa cà phê

Ớt tỏi băm để pha nước mắm

Xà lách, tía tô, rau quế, rau thơm

Muối, tiêu, hạt nêm, mì chính, dầu ăn, đường, giấm, nước mắm 

CÁCH LÀM

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối loãng, để ráo, cắt lát mỏng vừa ăn rồi ướp với 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa canh tỏi băm vắt lấy nước cốt, 1/2 thìa cà phê mì chính, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước màu, 1/2 thìa cà phê bột húng lìu. Trộn đều và đợi 30 phút để cho thịt thấm gia vị.

Bước 2: Ướp thịt xay với 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa canh tỏi băm vắt lấy nước cốt, ½ thìa cà phê mì chính, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1.5 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, 1 /2 thìa canh mật ong, 1/2 thìa cà phê bột húng lìu, 1 thìa canh nước màu. Trộn đều và ướp thịt khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Su hào, cà rốt, củ cải gọt vỏ, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 - 10 phút sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Sau đó tỉa hoa, cắt lát mỏng rồi trộn đều với 1/3 thìa canh muối. Đợi khoảng 15 phút rửa lại với nước sạch. Thêm tiếp 1.5 thìa canh đường, 1/4 thìa canh muối, 1 thìa canh giấm vào rồi trộn đều và ướp thêm 15 phút nữa rồi vớt ra để ráo.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho vào 1/2 bát nước mắm, 1 bát đường, 1/2 bát giấm, 3 bát nước lọc, đun sôi rồi tắt bếp. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng theo khẩu vị. Đợi nước chấm nguội thì cho thêm tỏi ớt xay và su hào, cà rốt, củ cải.

Bước 5: Nướng thịt ba chỉ và thịt xay viên tròn trên bếp than hoặc nồi chiên không dầu.

Vậy là bạn đã hoàn thành món bún chả với thịt nướng thơm lừng cùng nước mắm chua ngọt đậm vị chuẩn Hà Nội rồi.

 

Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực VN

Print

Danh mục theo ngày

«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top