Cách làm mì Quảng gà thơm ngon chuẩn vị

VHO- Món mì Quảng với sự hòa quyện của sợi mì mềm mại, thịt gà ngọt dai, lạc rang thơm bùi, nước lèo ngọt thanh và rau thơm man mát rất phù hợp để bạn đổi vị bữa ăn cho gia đình mình.

Cách làm mì Quảng gà thơm ngon chuẩn vị - Anh 1

Đặc biệt, đây là món ăn rất dễ chế biến. Chỉ cần dành chút thời gian vào bếp, bạn đã có ngay bát mì Quảng gà thơm ngon nóng hổi.

NGUYÊN LIỆU 

1 kg mì Quảng tươi

1 con gà ta chừng 1,5 kg 

300gr tôm sú 

50gr hành tăm (củ nén)

Dầu lạc 

Bánh đa (bánh tráng nướng)

Rau sống: hoa chuối, cải non, các loại rau thơm

Gia vị: Nghệ, ớt băm, muối, nước mắm, mì chính, đường phèn, ớt bột, hành, rau mùi, lạc rang...

CÁCH LÀM 

Bước 1: Thịt gà chặt vừa ăn rồi ướp khoảng 1 tiếng với dầu lạc, củ hành tăm đập dập cùng nước mắm, muối, 1 thìa canh mì chính, 1 thìa canh đường phèn, 1/2 thìa ớt bột.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, phi vàng củ hành tăm với dầu lạc, nghệ rồi cho thịt gà vào xào săn lại, đảo cho ngấm gia vị rồi cho nước xâm xấp số lượng gà để đun làm nước dùng. Tôm sú ướp gia vị, rim lên cho gia vị ngấm rồi cho vào nồi nước dùng.

Bước 3: Nấu nước dùng đến khi thịt gà chín thì vớt gà ra để riêng để gà không bị dai.

Khi ăn, trụng mì Quảng trong nước sôi từ 1-2 phút rồi cho mì vào bát. Cho thêm thịt gà, hành, rau mùi, lạc rang rồi chan nước dùng. Thưởng thức mì Quảng kèm bánh đa và rau sống sẽ giúp bữa ăn thêm ngon miệng.

Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam

Ý kiến bạn đọc