Món bò kho

VHO- Cùng làm ngay một món kho vô cùng cùng thơm ngon hấp dẫn mang tên bò kho bánh mì để đổi vị, cho những bữa ăn gia đình trở nên ấm áp hơn nhé!

Nguyên liệu

500g bò bắp (hoặc bò nạm)

1 củ cà rốt

2 củ khoai tây

3 cây sả

2 thìa bột năng

5 thìa nước lọc

Hũ sốt bò kho

Món bò kho - Anh 1

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch cà rốt và khoai tây, tỉa hoặc cắt theo hình dạng tùy ý. Sau đó, bỏ cà rốt và khoai tây vào một nồi riêng rồi nấu đến khi mềm thì tắt bếp.

Bước 2: Cắt khúc thịt bò (không nên cắt miếng quá nhỏ sẽ thiếu sự hấp dẫn và dễ bị nát thịt khi chế biến).

Bước 3: Ướp thịt bò với 1/3 nước sốt trong hũ (nên ướp qua đêm).

Bước 4: Sau khi ướp xong, phi hành, sả rồi cho thịt bò vào xáo lên cho săn lại. Đổ nước dừa hoặc nước lọc cao hơn mặt thịt một chút, cho tất cả vào nồi cơm điện và ấn chế độ nấu súp.

Bước 5: Khi nồi báo nấu xong, lúc này bò đã mềm. Thêm cà rốt, khoai tây vào hầm thêm tầm 5 phút, đồng thời cho hỗn hợp bột năng vào khuấy lên đến khi sệt là đạt.

Bước 6: Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình là hoàn thành.

Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam

Ý kiến bạn đọc