Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới
  14. Media

Văn hóa

07 Tháng Mười 2022

Đà Nẵng: Hơn 20 du khách ngộ độc thực phẩm đã xuất viện

Thứ Tư 03/08/2022 | 15:16 GMT+7

VHO- Ngày 3.8, Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng có công văn trả lời về vụ việc hơn 20 du khách nhập viện do nghi ngộ độc. 

Theo đó, ngay sau khi tiếp nhận thông tin nhóm du khách nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc, Tổ điều tra của đơn vị đã có mặt tại Bệnh viện 199 để tìm hiểu thông tin từ trưởng đoàn, hướng dẫn viên và bệnh nhân đang cấp cứu tại bệnh viện. Cụ thể, đã có 26 du khách nhập viện có các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm, các bệnh nhân đều ổn định sức khỏe và xuất viện

26 du khách nhập viện đều ổn định sức khỏe và đã xuất viện

Trước đó, đoàn du khách gồm 120 người đến từ thị trấn Đông Triều, Quảng Ninh vào Đà Nẵng du lịch từ 7h sáng ngày 1.8, lưu trú tại khách sạn Golden Sea, 242 Võ Nguyên Giáp, Sơn Trà, Đà Nẵng.

Vào ngày 1.8, đoàn ăn trưa tại nhà hàng M.P, địa chỉ 85 đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà với các món ăn: gỏi hải sản, mực hấp, tôm bạc hấp bơ tỏi, ốc hương xào sả ớt, cá biển sốt nguyên con, nghêu xào măng, ba chỉ rang mắm tép, rau luộc theo mùa, canh chua cá biển, cơm trắng, trái cây, trà đá.

Đoàn ăn tối tại nhà hàng T.S, địa chỉ 148 Nguyễn Tri Phương, quận Hải Châu với các món gỏi sứa trộn vả, cá cu hấp ngũ liễu, gà nấu Cung đình - đặc sản, rau cải xào nấm, đà điều lúc lắc, tôm sú nướng xiên que, mực trứng chiên vàng hoặc hấp, canh rong biển nấu tôm,  đậu non, dưa cà muối, cơm niêu, tráng miệng, trà đá.

Đến 6h ngày 2.8, có 2 khách có triệu chứng ngộ độc thực phẩm và được đưa đến Bệnh viện 199 lúc 9h sáng, và từ 9h sáng đến 21h30 cùng ngày có tổng cộng 26 bệnh nhân nhập viện cấp cứu với các triệu chứng: đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, không sốt. Đến 21h30, 23 bệnh nhân đã xuất viện trở về khách sạn nghỉ ngơi, 3 bệnh nhân ở khoa cấp cứu như Văn Hóa đã thông tin.

Đà Nẵng cần tăng cường siết chặt an toàn thực phẩm ở nhà hàng, khách sạn, nơi đông khách du lịch, đảm bảo an toàn cho du khách

Sáng ngày 3.8, đoàn thanh tra, điều tra xử lý ngộ độc thực phẩm của Ban đã tiến hành kiểm tra 2 nhà hàng có liên quan.

Tại nhà hàng M.P, địa chỉ 85 đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà, thời điểm kiểm tra nhà hàng không phục vụ khách, và mẫu thực phẩm ăn trưa ngày 1.8 đã được nhà hàng hủy, do mẫu được lưu trong vòng 24h theo quy định, tuy nhiên đoàn kiểm tra phát hiện có các hành vi vi phạm như bày bán, chứa đựng thực phẩm trên thiết bị không bảo đảm vệ sinh; không bảo quản riêng biệt giữa thực phẩm sống và thực đã qua chế biến chín dẫn đến nguy cơ nhiễm chéo, đồng thời nhà hàng chưa xuất trình các hồ sơ, giấy tờ pháp lý theo quy định.

Tại nhà hàng T.S, địa chỉ 148 Nguyễn Tri Phương, quận Hải Châu. Thời điểm kiểm tra, nhà hàng đáp ứng các điều kiện theo pháp luật về an toàn thực phẩm, bao gồm hồ sơ pháp lý theo quy định, tổ chức kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thực phẩm theo quy định. 

Mẫu thực phẩm ăn tối ngày 1.8 của đoàn khách đã được nhà hàng hủy, do mẫu được lưu trong vòng 24h theo quy định nên đoàn thanh tra, điều tra xử lý ngộ độc thực phẩm tiến hành lấy 3 mẫu thực phẩm được chế biến, và lưu mẫu vào lúc 18h ngày 2.8 để kiểm tra các chỉ tiêu vi sinh vật nhằm đánh giá chất lượng an toàn thực phẩm gồm cơm chiên, cá lát kho tộ, tôm hấp, các mẫu này không phải là thức ăn phục vụ đoàn khách vào tối ngày 1.8.

Hiện nay, Ban quản lý ATTP TP Đà Nẵng vẫn đang thực hiện công tác điều tra để tìm nguyên nhân, đối với các vi phạm về ATTP sẽ có chế tài xử phạt nghiêm theo quy định của pháp luật.

NGỌC HÀ

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục theo ngày

«Tháng Mười 2022»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
30
1
2
3
4
5
6
789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31123456

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top