Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

Văn hóa

28 Tháng Chín 2023

Chấn hưng văn hóa - nền tảng phục hồi và phát triển kinh tế bền vững

Thứ Hai 15/08/2022 | 15:13 GMT+7

VHO- Sáng 15.8 tại Hà Nội, BTC triển khai Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” đã thông tin về Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp” lần thứ hai và Chương trình xét, công nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn Văn hoá kinh doanh Việt Nam” năm 2022.

Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp” lần thứ hai dự kiến sẽ diễn ra vào tuần thứ 2 của tháng 11.2022 tại Hà Nội

Tham dự chương trình có đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ VHTTDL; Bộ Công Thương; BTC triển khai Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” và các đơn vị phối hợp…

Diễn đàn chủ đề “Chấn hưng văn hóa- nền tảng phục hồi và phát triển kinh tế bền vững” dự kiến sẽ diễn ra vào tuần thứ 2 của tháng 11.2022 tại Hà Nội, hướng tới Ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam (10.11). Các hoạt động của Diễn đàn sẽ góp phần thúc đẩy việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa kinh doanh trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ở trong và ngoài nước, từng bước hình thành những đặc trưng tiêu biểu của văn hóa kinh doanh Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững, hội nhập quốc tế.

Diễn đàn gồm 3 hoạt động chính. Trong đó trọng tâm là hội thảo với chủ đề “Chấn hưng Văn hóa - nền tảng phục hồi và phát triển kinh tế bền vững”. Theo PGS.TS. Nguyễn Thu Phương, Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam, Hội thảo “Chấn hưng văn hóa - nền tảng phục hồi và phát triển kinh tế bền vững” sẽ tập trung thảo luận xung quanh các vấn đề chính: Vai trò, tác động của chấn hưng văn hóa đến phục hồi và phát triển kinh tế bền vững; những nội dung cơ bản của chấn hưng văn hóa - nền tảng phục hồi và phát triển kinh tế bền vững; những bài học thực tiễn của Việt Nam và quốc tế về phát huy vai trò của văn hóa trong phục hồi và phát triển kinh tế bền vững, nhất là trong và sau đại dịch Covid-19; giải pháp nâng cao vai trò của văn hóa trong phục hồi và phát triển kinh tế bền vững trong bối cảnh hậu Covid-19 và các xung đột địa-chính trị, địa-kinh tế trên thế giới hiện nay.

BTC thông tin với báo chí về nội dung diễn đàn

Sau hội thảo là Lễ tôn vinh và trao chứng nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá kinh doanh Việt Nam” năm 2022. Đây là các doanh nghiệp đã đáp ứng xuất sắc các tiêu chuẩn của Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam do Hội đồng Quốc gia xét duyệt “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” lựa chọn. Bộ tiêu chí đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành tham gia xây dựng, có sự đóng góp trí tuệ, tâm huyết của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện doanh nghiệp và báo chí. Thông tin chi tiết về việc xét, công nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” năm 2022 được đăng tại webiste https://vhkd2022.vnabc.org.vn.

Đoàn đại biểu doanh nghiệp sẽ có cuộc tiếp kiến lãnh đạo Đảng và Nhà nước, gồm các doanh nghiệp đạt chuẩn “Văn hoá kinh doanh Việt Nam” năm 2021 và năm 2022; doanh nghiệp có thành tích đặc biệt xuất sắc hưởng ứng Cuộc vận động “Xây dựng Văn hoá doanh nghiệp Việt Nam” thời gian qua.

PGS.TS. Dương Thị Liễu,  Viện trưởng Viện Văn hóa kinh doanh, Hiệp hội Phát triển Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu lễ tôn vinh “Doanh nghiệp đạt chuẩn Văn hoá kinh doanh Việt Nam” dành cho các doanh nghiệp đã đáp ứng xuất sắc các tiêu chuẩn của Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam do Hội đồng quốc gia xét duyệt “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” lựa chọn. Bộ tiêu chí do Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành tham gia xây dựng và có sự đóng góp trí tuệ, tâm huyết của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện doanh nghiệp và báo chí.

PGS.TS Nguyễn Thu Phương, Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam giới thiệu Đề án Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp” lần thứ hai

Sau thành công của Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp” lần thứ nhất, năm nay, Diễn đàn lần hai tiếp tục được tổ chức với nhiều kỳ vọng, thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 24.11.2021 về việc xây dựng văn hóa kinh doanh thành hệ điều tiết phát triển kinh tế- xã hội.

Các hoạt động của Diễn đàn nhằm góp phần thúc đẩy việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa kinh doanh trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ở trong và ngoài nước, từng bước hình thành những đặc trưng tiêu biểu của văn hóa kinh doanh Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế. Diễn đàn cũng là dịp để lãnh đạo Đảng, Nhà nước lắng nghe các kiến nghị, đề xuất về cơ chế, chính sách hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp phục hồi và phát triển kinh tế; tôn vinh các doanh nghiệp đạt chuẩn Văn hoá kinh doanh Việt Nam; lan tỏa sâu rộng Cuộc vận động “Xây dựng Văn hoá doanh nghiệp Việt Nam” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Tại cuộc họp, PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Ủy viên Thường trực Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội khẳng định văn hóa đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của đất nước, tạo nền tảng phát phát triển bền vững. PGS Bùi Hoài Sơn bày tỏ sự ủng hộ và tán thành, đồng tình với Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam hằng năm tổ chức Diễn đàn Quốc gia về văn hóa doanh nghiệp với những chủ đề khác nhau.

“Cái chúng ta đang thiếu là sự kết hợp giữa văn hóa và kinh tế. Làm thế nào để có nền văn hóa thích ứng với kinh tế thị trường, hỗ trợ cho sự phát triển kinh tế là điều rất cần sự chung tay của các doanh nghiệp, để có được nền kinh tế thấm đẫm các giá trị văn hóa…”, PGS.TS Bùi Hoài Sơn phát biểu. Ông bày tỏ sự quan tâm đến câu chuyện các doanh nghiệp đưa các giá trị văn hóa vào để tinh thần doanh nghiệp, tinh thần văn hóa hòa quện với nhau, tạo ra sức bật mới cho sự phát triển đất nước…

PHƯƠNG HÀ

Print

Danh mục theo ngày

«Tháng Chín 2023»
T2T3T4T5T6T7CN
28
29
30
31
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
2829301
2345678

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top