Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

Văn hóa

29 Tháng Ba 2024

Nhiều món ngon tranh tài tại "Tìm kiếm sứ giả ẩm thức xứ Huế- mùa 3"

Thứ Năm 27/10/2022 | 19:05 GMT+7

VHO- Cuộc thi “Tìm kiếm sứ giả ẩm thực xứ Huế- mùa 3” đã diễn ra sôi nổi và hấp dẫn chiều ngày 27.10 tại khuôn viên trường Cao đẳng Du lịch Huế (thuộc Bộ VHTTDL).

Cuộc thi nhằm tăng cường kiến thức và nâng cao tay nghề, kỹ thuật chế biến về ẩm thực truyền thống xứ Huế cho học sinh- sinh viên đang theo học tại trường, cũng như kết nối những bạn trẻ đam mê ẩm thực trên địa bàn.

Chương trình “Tìm kiếm sứ giá ẩm thực xứ Huế” đã được Trường Cao đẳng Du lịch Huế phối hợp với Công ty Cholimex Foods tổ chức mùa thứ 3.

Năm nay, với sự tham gia của 56 thí sinh đến từ 28 đội, là các học sinh- sinh viên nghề Kỹ thuật chế biến món ăn hệ Cao đẳng khóa 12, 13, 14 và khóa 22 hệ Trung cấp.

Ban Giám khảo cuộc thi gồm 5 thành viên, là các giảng viên chuyên ngành và những đầu bếp của các khách sạn nổi tiếng như: Tổng bếp trưởng Bà Nà Hills, bếp trưởng Khu nghỉ dưỡng Furama Đà Nẵng, bếp trưởng khách sạn Azerai Huế…

Trong khuôn khổ cuộc thi, còn có chương trình giao lưu, còn có chương trình giao lưu ẩm thực, quảng diễn chế biến món ăn của Hội đầu bếp trẻ TP. Đà Nẵng. Món “Bún hải sản Sơn Trà” do Á quân Top Chef 2019 Đoàn Hương Giang quảng diễn, và “Vịt quay Bắc Kinh” do anh Đinh Duy Bình- Tổng Bếp trưởng khách sạn Crowne Plaza Đà Nẵng chế biến.

“Tìm kiếm sứ giả ẩm thực xứ Huế” là cuộc thi được tổ chức hàng năm và được không ngừng nâng cao chất lượng. Ngoài kiến thức được truyền dạy ở trường lớp, các học sinh- sinh viên không ngừng học hỏi thêm từ các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực để nâng cao kỹ năng chế biến. Trong ảnh, nghệ nhân ẩm thực Mai Thị Trà trao đổi, góp ý cho sinh viên dự thi.

Cuộc thi đã góp phần “tiếp lửa” cho các học sinh- sinh viên nghề Kỹ thuật chế biến món ăn, là cơ hội để các em thể hiện kỹ năng nghề nghiệp và ngày càng yêu nghề mà mình đã lựa chọn.

Những món ăn được chế biến công phu, bày biện tinh tế, thu hút nhiều quan tâm của các khách mời, chuyên gia ẩm thực. Trong ảnh là món Vả trộn tôm thịt truyền thống nổi tiếng của Huế.

Ngoài ra, một số đội thi cũng lựa chọn chế biến những món ăn chay quen thuộc và nổi tiếng trong dòng ẩm thực chay xứ Huế. Không chỉ chế biến món ăn no, nhiều đội thi cũng chọn thêm món tráng miệng chè Huế. 

Sau khi hoàn thành chế biến và bày biện món ăn, mỗi đội thi còn trải qua phần thuyết trình trong 2 phút để giới thiệu về món ăn mà mình chế biến. Trong ảnh là món bánh dầy lá lứa ăn kèm chả nướng ống tre do hai sinh viên lớp C12CB Đức chế biến và nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Ban Giám khảo làm việc công tâm để tìm ra những “sứ giả ẩm thực”. Ban Tổ chức cuộc thi đã trao: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba cho các đội dự thi, cùng với nhiều giải khuyến khích, giải thưởng phụ động viên, khích lệ các thí sinh.

S.THÙY

Print

Danh mục theo ngày

«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top