Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Giải trí
 4. Du lịch
 5. Thể thao
 6. Gia đình
 7. Kinh tế
 8. Ẩm thực
 9. Đời sống
 10. Nhịp sống số
 11. Pháp luật
 12. Thế giới
 13. Tư vấn
 14. Media
20 Tháng Chín 2021
Ngắm bộ sưu tập 600 cối đá có lịch sử hàng trăm, nghìn năm Ngắm bộ sưu tập 600 cối đá có lịch sử hàng trăm, nghìn năm

Ngắm bộ sưu tập 600 cối đá có lịch sử hàng trăm, nghìn năm

1589

VHO- Sau hơn 30 năm sưu tầm, bảo tàng cá nhân của ông Nguyễn Đắc Nông hiện có 600 cối đá các loại bao gồm: cối giã gạo, cối xay bột, cối xay lúa… và hơn 400 vật dụng của người dân Việt xa xưa.

Vỡ khối bia cổ tại di tích chùa Thổ Hà: Việc phải làm ngay là "sửa sai,... Vỡ khối bia cổ tại di tích chùa Thổ Hà: Việc phải làm ngay là "sửa sai,...

Vỡ khối bia cổ tại di tích chùa Thổ Hà: Việc phải làm ngay là "sửa sai,...

3675
VHO- Vụ việc hy hữu khối bia cổ 342 năm tuổi tại di tích chùa Thổ Hà (xã Vân Hà, huyện Việt Yên, Bắc Giang) bị tách thành nhiều mảnh trong quá trình dịch chuyển phục vụ tu bổ, tôn tạo di tích đang gây xôn xao dư luận, khiến các chuyên gia di sản đặt nhiều câu hỏi: Nguyên nhân nào dẫn đến hậu quả này?

Chiêm ngưỡng những hiện vật vô giá qua Tourday online

VHO- Buổi tham quan bảo tàng trực tuyến(Tourday online)  đầu tiên vừa được Câu lạc bộ Tình nguyện viên Bảo tàng Lịch sử quốc gia tổ chức vào ngày 12.9.2021 với chủ đề:“Theo dòng lịch sử: Văn hóa Đại Việt thời Lý - Trần”. Sự kiện đã được đông đảo công chúng quan tâm, với gần 100 khách tham dự.

Hội An chằng chống bảo vệ di tích

VHO- Trước dự báo năm nay tình hình mưa bão, lũ lụt sẽ có những diễn biến bất thường và ở mức độ cao hơn trung bình hằng năm, đặc biệt cuối tuần qua, cơn bão số 5 (bão Côn Sơn) cũng đã ảnh hưởng lớn tới địa phương, Trung tâm Quản lý Bảo tồn di sản văn hóa Hội An (Trung tâm) đã khẩn trương triển khai công tác phòng tránh bão lụt đối với các di tích trên địa bàn TP Hội An.

Nhiều di tích được tu bổ, tôn tạo

VHO-  Kể từ khi TP Đà Nẵng ban hành Đề án Bảo tồn di sản văn hóa trên địa bàn giai đoạn 2016 - 2020, nhiều di tích văn hóa không chỉ được đầu tư trùng tu mà số lượng di tích cấp quốc gia và cấp thành phố cũng được tăng lên. Trong 5 năm từ 2016 - 2020, thành phố đã đầu tư 250,496 tỉ đồng để trùng tu 35 di tích. Về cơ bản, các di tích xuống cấp đều được trùng tu, tôn tạo và công tác...

Lên đỉnh bát nhã tìm lại dấu xưa

VHO- Đỉnh núi Bát Nhã thuộc dãy Huyền Đinh (xã Huyền Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang) là nơi tọa lạc của ngôi chùa cổ mang tên Bình Long (còn được gọi là chùa Bát Nhã), được dân gian truyền tụng là danh lam cổ tự lớn dưới thời Lý - Trần, có mối quan hệ mật thiết với chùa Vĩnh Nghiêm (Yên Dũng) và Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử do Phật hoàng Trần Nhân Tông sáng lập .

Đề nghị công nhận “Phù điêu thần Hộ pháp” là bảo vật quốc gia

VHO- Sau khi nghiên cứu các tiêu chí và quy định đối với hiện vật được đề nghị công nhận Bảo vật quốc gia và trên cơ sở đề nghị của Sở VHTT Bình Định, UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản số 5273/UBND-VX gửi Bộ VHTTDL xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ công nhận Bảo vật quốc gia cho hiện vật “Phù điêu thần Hộ pháp - Dvarapala” thuộc quyền quản lý, sở hữu của Bảo tàng Bình Định....

Cần sớm khắc phục tình trạng xuống cấp của đình Trà Long

VHO- Đình Trà Long (phường Ba Ngòi, TP Cam Ranh, Khánh Hòa) là di tích lịch sử, văn hóa cấp tỉnh, là trung tâm sinh hoạt văn hoá tín ngưỡng của nhân dân địa phương. Nhưng đã nhiều năm nay, di tích này đã bị xuống cấp, hư hỏng, có nguy cơ sập đổ trong mùa mưa bão. Tuy nhiên, do nhiều vướng mắc về các quy định Luật Đầu tư công nên đến nay ngôi đình vẫn chưa được tu sửa.

Lần đầu nghiên cứu, sưu tầm di sản phi vật thể về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Huế

VHO- Nghiên cứu, thống kê, sưu tầm các loại hình di sản văn hóa phi vật thể của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thừa Thiên Huế là đề tài khoa học cấp tỉnh vừa được giao cho Bảo tàng Hồ Chí Minh tại tỉnh này thực hiện. Nghiên cứu di sản phi vật thể về Người là đề tài tương đối mới, đến nay trong cả nước vẫn chưa có các công trình nghiên cứu sâu về đề tài này.
12345Sau

Thời tiết

28oC

Độ ẩm: 94%

Tốc độ gió: 4 km/hkm/h

Cập nhật lúc 06:00:00
ngày 2021-09-20

Góc ảnh

Xem nhiều nhất

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2021 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top