27 Tháng Giêng 2020
Chủ tịch tỉnh đón du khách “xông đất” di sản Hoàng cung Huế Chủ tịch tỉnh đón du khách “xông đất” di sản Hoàng cung Huế

Chủ tịch tỉnh đón du khách “xông đất” di sản Hoàng cung Huế

865

VHO- Ngày 25.1, tức mồng Một Tết Nguyên đán, đông đảo du khách trong nước và quốc tế đã tham quan và trải nghiệm Tết ở khu di sản Hoàng cung Huế. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã đến đón những vị khách quốc tế “xông đất” ở khu di sản này.


Còn lâu lắm mới hiểu hết Mỹ Sơn

VHO- Nắng chiều vàng rực nhưng cái vầng hừng lên từ khu đền tháp Mỹ Sơn lại đỏ như son vậy. Những viên gạch đỏ au với thời gian quả là sự kỳ bí của văn hóa Chăm. Những đường cong vẽ lên không trung hình tượng đầy ám ảnh về những ngọn tháp, mà người Chăm đã từng ngợi ca về quá khứ rực rỡ của mình.

Hà Nội​​​​​​​: Nhiều di tích xuống cấp nhưng chưa được đầu tư tu bổ, tôn tạo kịp thời

VHO- Xây dựng văn hóa Thủ đô tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc gắn với xây dựng thiết chế văn hóa, phát huy giá trị di sản, tăng cường giao lưu về văn hóa, phát triển thể dục - thể thao...; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, tang, lễ hội...

Kỷ niệm 20 năm Vịnh Hạ Long được UNESCO ghi danh là Di sản thiên nhiên thế giới (lần thứ 2)

VHO- Ngày 12.1 tại Quảng Ninh đã diễn ra Lễ Kỷ niệm 20 năm ngày Vịnh Hạ Long được UNESCO ghi danh là Di sản thiên nhiên thế giới (lần thứ 2) và công bố Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội về việc nhập huyện Hoành Bồ vào thành phố Hạ Long và sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Quảng Ninh.  

Hỏa hoạn tại Di tích quốc gia chùa Cự Đà: Tượng Phật và đồ thờ hư hại nặng

VHO- Ngày 10.1, tại Di tích quốc gia chùa Cự Đà (Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội) đã xảy ra cháy lớn, ngọn lửa bùng phát ở gian Tam Bảo làm sập một phần mái, hệ thống đồ thờ cùng nhiều tượng Phật hư hỏng nặng.

Nghệ An: Việc tu bổ, tôn tạo di tích tại một số địa bàn còn để sai phạm trầm trọng

VHO-Công tác quản lý, quy hoạch, bảo tồn và phát huy giá trị di tích đã được quan tâm, tuy nhiên việc tu bổ di tích tại một số địa phương để xảy ra sai phạm trầm trọng. Một số địa phương thực hiện chưa tốt công tác quản lý và tổ chức lễ hội, còn biểu hiện thương mại hóa. Chưa có cơ chế, chính sách ưu đãi để thu hút đội ngũ văn nghệ sỹ và các nhà chuyên môn có trình độ cao về công tác tại tỉnh...
12345Sau

Thời tiết

13oC

Độ ẩm: 72%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Cập nhật lúc 01:30:00
ngày 2020-01-27

Góc ảnh

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: LƯƠNG TRUNG HIẾU
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2020 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top