Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Văn hóa

29 Tháng Năm 2023
Giảm ùn tắc bằng cầu vượt... di sản Giảm ùn tắc bằng cầu vượt... di sản

Giảm ùn tắc bằng cầu vượt... di sản

515

VHO- Những năm gần đây Hà Nội xuất hiện “hội chứng” cầu vượt. Chỗ nào được xem là điểm đen về ùn tắc giao thông thì y như rằng chỗ đó có ngay cây cầu vượt. Ban đầu một, hai cái trông cảnh quan đô thị còn đỡ, nay mọc lên nhiều cầu vượt quá, thậm chí có cái sắp sửa được đưa vào “kỷ lục” về độ dài, cong khiến cho mỹ quan đô thị cực kỳ chướng mắt. “Hội chứng” này nay đã lan vào Huế khi nơi đây cũng vừa tổ chức, trao giải cuộc thi ý tưởng cầu vượt Hộ Thành Hào nối với Thượng thành.

Vẫn chưa làm rõ ý kiến chỉ đạo của tỉnh Thanh Hóa Vẫn chưa làm rõ ý kiến chỉ đạo của tỉnh Thanh Hóa

Vẫn chưa làm rõ ý kiến chỉ đạo của tỉnh Thanh Hóa

0 437
VHo- Văn Hóa (số 3854, ra ngày 17.3) có bài Danh thắng quốc gia Kim Sơn bị “bào mòn” bởi tình trạng khai thác đá, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan, khẩn trương kiểm tra, xác minh, chủ động giải quyết, xử lý theo thẩm quyền, quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định: Nếu không nhanh chóng rà soát và khẩn trương đầu tư thì các di tích thành phế tích

VHO - Mặc dù nhiều di tích đang có dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng, nhất là các di tích tháp Chăm, nhưng vận dụng bằng mọi nguồn lực tỉnh Bình Định đang quyết tâm, nỗ lực cũng như ban hành nhiều chương trình hành động để đầu tư bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa tiêu biểu của tỉnh gắn với phát triển du lịch. Từ đó, tạo điều kiện cho nhiều di tích văn hoá, lịch sử được trùng...

Hoàn thành Dự án Bảo tồn khẩn cấp Mộc bản triều Nguyễn

VHO- Tại Trung tâm lưu trữ Quốc gia IV thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước đã tổ chức Lễ công bố hoàn thành Dự án Bảo tồn Mộc bản triều Nguyễn - Di sản tư liệu thế giới  bảo quản tại Trung tâm lưu trữ Quốc gia IV. Đây là Dự án do Quỹ bảo tồn văn hóa của Đại sứ Hoa Kỳ (AFCP) tài trợ.

Các ý tưởng thiết kế cầu đi bộ vượt Hộ Thành Hào thu hút sự quan tâm của cộng đồng

VHO- Chiều ngày 26.5, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức họp báo công bố và trao giải cuộc thi ý tưởng thiết kế cầu đi bộ vượt Hộ Thành Hào nối Thượng Thành (Kinh thành Huế). Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng dư luận vì liên quan đến công trình di sản văn hóa thế giới đã được UNESCO vinh danh.

Về bài “Danh thắng quốc gia Kim Sơn bị “bào mòn” bởi tình trạng khai thác đá”: Sở TN&MT Thanh Hoá nói gì?

VHO-Trong số hàng loạt các mỏ đá tại xã Minh Tân và Vĩnh An (huyện Vĩnh Lộc) được UBND tỉnh Thanh Hoá cấp phép cho các doanh nghiệp khai thác đá, có tới hai mỏ đá chỉ cách ranh giới khoanh vùng bảo vệ Danh thắng quốc gia Kim Sơn có 50m, đang ảnh hưởng trực tiếp đến cảnh quan, không gian, môi trường tự nhiên khu danh thắng quốc gia này, khiến dư luận rất bức xúc.

Dự án bảo tồn, tu bổ tổng thể di tích điện Thái Hòa (Đại nội Huế): Sẽ trở lại với "dáng xưa hồn cũ"

VHO- Đến thời điểm này, dự án bảo tồn, tu bổ tổng thể di tích Điện Thái Hòa, một trong những công trình có giá trị tiêu biểu của kiến trúc cung đình Huế, đã trải qua hai phần ba chặng đường, và được nhiều nhà chuyên môn đánh giá đây sẽ là dự án bảo tồn, tu bổ mang tính hình mẫu cho những di tích kiến trúc khác…

Ninh Thuận: Khám phá giá trị độc đáo Di tích quốc gia đặc biệt tháp Hoà Lai

VHO-Di tích quốc gia đặc biệt tháp Hòa Lai (xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận) là cụm tháp Chăm cổ nhất tại Ninh Thuận, tồn tại từ thế kỷ thứ VIII cho đến nay. Tại đây các nhà nghiên cứu đã tìm thấy nhiều hiện vật có giá trị, đặc biệt là tấm bia ký cổ gắn với tháp Hòa Lai có giá trị lớn về lịch sử, văn hóa của Vương quốc Chămpa xưa.

Hiện vật do ngư dân Quảng Ngãi khai thác trái phép là cổ vật: Khả năng từ con tàu đắm cổ

VHO- Tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các Sở, ngành có liên quan phối hợp với các đơn vị tiến hành giám định sơ bộ ban đầu số hiện vật do ngư dân khai thác trái phép trên vùng biển gần bờ xã Bình Hải, huyện Bình Sơn. Bước đầu được xác định đó là cổ vật, nguồn gốc từ các lò gốm Chương Châu thuộc vùng Nam Trung Hoa có niên đại từ thế kỷ 16 - 17 thuộc giai đoạn Minh - Thanh.

Xây dựng mới bức phù điêu tại Đền Hùng

VHO- “Xây dựng bức phù điêu mới tại vị trí cũ, mặt bằng hình cánh cung, kích thước mặt bức phù điêu (27,8m x 8,9m)... Phần mỹ thuật của bức phù điêu được làm bằng hợp kim đồng. Làm mới hệ thống sân vườn, cây xanh cảnh quan, tiểu cảnh trang trí xung quanh bức phù điêu để đảm bảo tính đồng bộ, tạo không gian cho quần thể công trình”.

Quy định mới về xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể

VHO - Thực hiện quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, Bộ VHTTDL đãtrình Chính phủ dự thảo Nghị định quy định xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hoá phi vật thể (dự thảo Nghị định).

Quảng Ngãi: Khoanh vùng, bảo vệ cổ vật khai thác trái phép trên biển

VHO- Chiều 22.5, UBND tỉnh Quảng Ngãi làm việc với UBND huyện Bình Sơn về tình hình liên quan đến việc nghi khai thác cổ vật trái phép tại vùng biển xã Bình Hải, huyện Bình Sơn. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn chủ trì cuộc họp.

Danh mục theo ngày

«Tháng Năm 2023»
T2T3T4T5T6T7CN
24
25
26
27
28
29
30
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30311234

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top