Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Văn hóa

29 Tháng Năm 2023
Giảm ùn tắc bằng cầu vượt... di sản Giảm ùn tắc bằng cầu vượt... di sản

Giảm ùn tắc bằng cầu vượt... di sản

362

VHO- Những năm gần đây Hà Nội xuất hiện “hội chứng” cầu vượt. Chỗ nào được xem là điểm đen về ùn tắc giao thông thì y như rằng chỗ đó có ngay cây cầu vượt. Ban đầu một, hai cái trông cảnh quan đô thị còn đỡ, nay mọc lên nhiều cầu vượt quá, thậm chí có cái sắp sửa được đưa vào “kỷ lục” về độ dài, cong khiến cho mỹ quan đô thị cực kỳ chướng mắt. “Hội chứng” này nay đã lan vào Huế khi nơi đây cũng vừa tổ chức, trao giải cuộc thi ý tưởng cầu vượt Hộ Thành Hào nối với Thượng thành.

Phòng, chống vi phạm pháp luật trong hoạt động VHTTDL: Tạo “đề kháng”... Phòng, chống vi phạm pháp luật trong hoạt động VHTTDL: Tạo “đề kháng”...

Phòng, chống vi phạm pháp luật trong hoạt động VHTTDL: Tạo “đề kháng”...

0 1400

VHO- Nhằm tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong công tác phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật trong hoạt động VHTTDL, thời gian qua, Bộ VHTTDL đã ban hành Kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện Đề án “Phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật trong hoạt động VHTTDL” năm 2023.


Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định: Nếu không nhanh chóng rà soát và khẩn trương đầu tư thì các di tích thành phế tích

VHO - Mặc dù nhiều di tích đang có dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng, nhất là các di tích tháp Chăm, nhưng vận dụng bằng mọi nguồn lực tỉnh Bình Định đang quyết tâm, nỗ lực cũng như ban hành nhiều chương trình hành động để đầu tư bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa tiêu biểu của tỉnh gắn với phát triển du lịch. Từ đó, tạo điều kiện cho nhiều di tích văn hoá, lịch sử được trùng...

Sự cần thiết ban hành quy định mới xét tặng “Giải thưởng Hồ Chí Minh”, “Giải thưởng Nhà nước” về văn học, nghệ thuật

VHO - Ban hành Nghị định quy định xét tặng “Giải thưởng Hồ Chí Minh”, “Giải thưởng Nhà nước” về văn học, nghệ thuật thay thế Nghị định số 90/2014/NĐ-CP và Nghị định số 133/2018/NĐ-CP nhằm hoàn thiện, khắc phục những vấn đề còn bất cập, mang lại cơ sở pháp lý đầy đủ hơn trong việc xét tặng và truy tặng “Giải thưởng Hồ Chí...

Xác lập kỷ lục thế giới cho Bộ sưu tập “Tâm trà diệu bảo”

VHO - Sáng nay 28.5, tại Trung tâm Hội nghị T78, TP.HCM, Liên minh Kỷ lục Thế giới và Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (WRA) ủy quyền Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) trao kỷ lục thế giới cho Bộ sưu tập Tâm trà diệu bảo - Bộ sưu tập 1.000 ấm chén tử sa ở nhiều niên đại, có số lượng nhiều nhất thế giới. Cùng với đó, Bộ sưu tập đã được trao Bằng chứng nhận Vì sự nghiệp Bảo tồn và phát triển di sản...

YouTube, Facebook có trách nhiệm pháp lý trong việc bảo vệ bản quyền

VHO- Theo quy định mới nhất, khi có tranh chấp bản quyền xảy ra trên môi trường số, các nền tảng trung gian thanh toán cần khôi phục lại thông tin nội dung số đã bị gỡ bỏ hay ngăn chặn theo quyết định của Tòa án, hoặc theo văn bản yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Hoàn thành Dự án Bảo tồn khẩn cấp Mộc bản triều Nguyễn

VHO- Tại Trung tâm lưu trữ Quốc gia IV thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước đã tổ chức Lễ công bố hoàn thành Dự án Bảo tồn Mộc bản triều Nguyễn - Di sản tư liệu thế giới  bảo quản tại Trung tâm lưu trữ Quốc gia IV. Đây là Dự án do Quỹ bảo tồn văn hóa của Đại sứ Hoa Kỳ (AFCP) tài trợ.

Các ý tưởng thiết kế cầu đi bộ vượt Hộ Thành Hào thu hút sự quan tâm của cộng đồng

VHO- Chiều ngày 26.5, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức họp báo công bố và trao giải cuộc thi ý tưởng thiết kế cầu đi bộ vượt Hộ Thành Hào nối Thượng Thành (Kinh thành Huế). Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng dư luận vì liên quan đến công trình di sản văn hóa thế giới đã được UNESCO vinh danh.

Về bài “Danh thắng quốc gia Kim Sơn bị “bào mòn” bởi tình trạng khai thác đá”: Sở TN&MT Thanh Hoá nói gì?

VHO-Trong số hàng loạt các mỏ đá tại xã Minh Tân và Vĩnh An (huyện Vĩnh Lộc) được UBND tỉnh Thanh Hoá cấp phép cho các doanh nghiệp khai thác đá, có tới hai mỏ đá chỉ cách ranh giới khoanh vùng bảo vệ Danh thắng quốc gia Kim Sơn có 50m, đang ảnh hưởng trực tiếp đến cảnh quan, không gian, môi trường tự nhiên khu danh thắng quốc gia này, khiến dư luận rất bức xúc.

Lan tỏa văn hóa Belarus đến với công chúng Việt Nam: Văn hóa - nghệ thuật gắn kết tình hữu nghị

VHO- Những ngày Văn hóa Belarus tại Việt Nam năm 2023 đang diễn ra tại TP.HCM và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (từ 24 - 27.5) với nhiều hoạt động ý nghĩa. Đặc biệt, chương trình hợp tác với những nội dung quan trọng trong lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật và đào tạo nhân lực đã mở ra nhiều cơ hội phát triển, tăng cường tình hữu nghị, gắn kết truyền thống giữa hai quốc gia.

Ninh Thuận: Khám phá giá trị độc đáo Di tích quốc gia đặc biệt tháp Hoà Lai

VHO-Di tích quốc gia đặc biệt tháp Hòa Lai (xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận) là cụm tháp Chăm cổ nhất tại Ninh Thuận, tồn tại từ thế kỷ thứ VIII cho đến nay. Tại đây các nhà nghiên cứu đã tìm thấy nhiều hiện vật có giá trị, đặc biệt là tấm bia ký cổ gắn với tháp Hòa Lai có giá trị lớn về lịch sử, văn hóa của Vương quốc Chămpa xưa.

Danh mục theo ngày

«Tháng Năm 2023»
T2T3T4T5T6T7CN
24
25
26
27
28
29
30
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30311234

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top