Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Giải trí
 4. Du lịch
 5. Thể thao
 6. Gia đình
 7. Kinh tế
 8. Ẩm thực
 9. Đời sống
 10. Nhịp sống số
 11. Pháp luật
 12. Thế giới
 13. Tư vấn
 14. Media

Văn hóa

26 Tháng Năm 2022
Đắk Lắk: Khởi động dự án “Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa cồng chiêng” Đắk Lắk: Khởi động dự án “Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa cồng chiêng”

Đắk Lắk: Khởi động dự án “Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa cồng chiêng”

589

(VHO) - Sở VHTTDL Đắk Lắk vừa tổ chức Lễ khởi động thực hiện dự án “Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa cồng chiêng” trên địa bàn tỉnh. Dự án do Trung tâm Hợp tác quốc tế tỉnh Jeollabuk (Hàn Quốc) tài trợ với kinh phí trên 25.000 USD.


Bộ VHTTDL trao 16 giải kịch bản sân khấu xuất sắc về đề tài Thương binh, Liệt sĩ

VHO- Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi sáng tác kịch bản sân khấu tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27.7.1947- 27.7.2022) đã được Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) tổ chức sáng 25.5 tại Hà Nội.

Phê duyệt Đề án bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật truyền thống dân tộc Khmer

VHO- UBND tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Quyết định số1201/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật truyền thống dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025. Mục tiêu cụthểcủa Đềán là điều tra, khảo sát nắm bắt thực trạng hoạt động bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc Khmer hiện nay và nhu cầu của công chúng...

Chuyển đ​​​​​​​ổi số và liên thông thư viện: Phải tăng tốc nếu không muốn bạn đọc quay lưng

VHO- Tại Hội thảo “Chuyển đổi số và liên thông thư viện” do Vụ Thư viện (Bộ VHTTDL) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức vừa qua tại Hà Nội, nhiều đại biểu khẳng định vấn đề chuyển đổi số, liên thông thư viện cần phải được tăng tốc. Làm được điều này thì ngành thư viện Việt Nam mới có thể nâng cao chất lượng dịch vụ, hấp dẫn bạn đọc.

Trên 1.000 lượt người đến với trưng bày và giới thiệu sách “Kinh đô Hoa Lư - Theo dòng lịch sử”

VHO - Từ ngày 18-23.5, tại Thư viện tỉnh Kiên Giang tổ chức trưng bày và giới thiệu sách chuyên đề “Kinh đô Hoa Lư - Theo dòng lịch sử”. Hoạt động do Thư viện và Bảo tàng tỉnh Kiên Giang phối hợp với Bảo tàng tỉnh Ninh Bình tổ chức, thu hút trên 1.000 lượt người đến tham quan, nghe thuyết minh và đọc sách.

Văn hóa, nghệ thuật phục vụ thiếu nhi:“Tăng tốc” ngày hè

VHO- Sau 2 năm vắng bóng vì ảnh hưởng của dịch bệnh, các sân khấu kịch tại TP.HCM đang tất bật cho sự trở lại của các chương trình văn hóa, nghệ thuật phục vụ thiếu nhi trong mùa hè này. Các suất diễn đầu tiên đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả nhí cũng như các bậc phụ huynh.

Kiên Giang: Bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật truyền thống dân tộc Khmer

VHO- UBND tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Quyết định số 1201/QĐ-UBND ngày 17.5.2022 về việc phê duyệt Đề án bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật truyền thống dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, giai đoạn 2021-2025.

Khám phá những “Kỳ ẩn Việt Nam” tại di tích Văn Miếu- Quốc Tử Giám

VHO- 20 bức tranh trong triển lãm Kỳ ẩn Việt Nam giới thiệu đến công chúng những kiến trúc cổ ở khắp mọi miền đất nước. Triển lãm Kỳ ẩn Việt Nam như một cơ hội để làm sống lại những điều tưởng như đã cũ, và dưới góc nhìn đầy sáng tạo của một họa sĩ trẻ, hình ảnh những di sản vô giá của đất nước hiện lên sống động trong dòng chảy từ quá khứ,hiện tại đến tương lai.

Chìa khóa để doanh nghiệp phát triển bền vững

VHO- Phát biểu tại họp báo giới thiệu Đề án Hội chợ triển lãm “Sản phẩm có trách nhiệm với xã hội và môi trường 2022” do BTC triển khai Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” (BTC 248) tổ chức sáng 20.5 tại Hà Nội, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở Vi Thanh Hoài khẳng định, Hội chợ triển lãm là một trong những hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng...

Danh mục theo ngày

«Tháng Năm 2022»
T2T3T4T5T6T7CN
25
26
27
28
29