Món chay chế biến ăn ngay “chống dịch” : Su lơ hấp phù chúc tươi

VHO-Su lơ hấp phù chúc tươi là món ăn dễ làm, ngon miệng, bổ sung chất dinh dưỡng góp phần tăng sức đề kháng cho cơ thể. Món này hấp trong nồi cơm vừa cạn nước.

Món chay chế biến ăn ngay “chống dịch” :  Su lơ hấp phù chúc tươi - Anh 1

Cách làm:

  1. Nguyên liệu:
  • Su lơ trắng hoặc xanh: 0,5 kg
  • Phù chúc tươi (tàu hủ ky)                   : 100 gram
  • Nấm rơm tươi                                     : 100 gram
  • Gia vị muối, tiêu, đường, dầu ăn, boa rô, ngò (rau mùi)
  1. Chế biến
  • Nấm gọt sạch chân, ngâm nước muối (nhạt), rửa sạch, chẻ đôi
  • Phù  chúc tươi cắt miếng vừa dùng

Cho 2 thứ trên ướp khoảng 5 phút với chút muối, đường, dầu phi boa rô

  • Su cắt miếng bằng ngón tay cái, rửa qua nước muối nhạt để ráo,
  • Cho tất cả (cho su vào nấm và phù chúc đã ướp) vào bát canh; cơm vừa cạn nước đặt bát vào để hấp đến khi chín cơm, lấy bát su lơ ra rắc ít tiêu, rãi ngò lên mặt.

Món ăn thanh nhiệt, có vị thơm su nấm, vị ngọt dễ ăn. Nguyên liệu dễ tìm mua trên khắp ba miền.

Món chay chế biến ăn ngay “chống dịch” :  Su lơ hấp phù chúc tươi - Anh 2

Chú thích: Nếu nồi cơm nhỏ không hấp được thi chưng cách thủy (đặt bát trong nồi có nước sạch ngang 1/3 ngoài bat, đậy nắp , chưng trên lửa vừa phải đến khi kiểm tra thấy su lơ mềm là được)

 

                                  Nhà giáo, Chuyên gia Ẩm thực Mai Thị Trà (Huế)

 

Ý kiến bạn đọc