Du lịch

29 Tháng Năm 2020

Quảng Ninh: Sẽ xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên vi phạm trong công tác phòng chống dịch

Thứ Ba 07/04/2020 | 17:31 GMT+7

VHO- Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký chỉ đạo: Cả hệ thống chính trị toàn tỉnh tuyệt đối không được chủ quan trong phòng chống Covid-19; xử lý nghiêm những cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức vi phạm trong thực công tác phòng chống dịch.

Lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra, xử lý người tham gia giao thông không đeo khẩu trang

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng vừa ban hành văn bản số 2198/UBND-DL1 về việc tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch UBND các thành phố, huyện, thị xã tiếp tục cách ly theo quy định đối với những người đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ và các địa phương trong nước đã có dịch đến Quảng Ninh (trừ những trường hợp thuộc đối tượng quy định tại Chỉ thị 16 của Chính phủ). Đối với tất cả những người Quảng Ninh đi ra khỏi tỉnh tới những nơi có dịch đã có lây lan cộng đồng thời gian qua, khi quay trở về địa phương sẽ phải cách ly 14 ngày.

Chủ tịch UBND các thành phố, huyện, thị xã chỉ đạo dừng triệt để các điểm vui chơi công cộng, vườn hoa, quảng trường, đường đi dạo ven biển… không để người dân tập thể dục và các hoạt động tập trung đông người khác ở nơi công cộng. Thực hiện nghiêm việc tập trung không quá 2 người, giữ khoảng cách tối tiểu 2m, đeo khẩu trang nơi đông người, đặc biệt là ở các trung tâm thương mại, chợ… xử lý nghiêm những người đến nơi công cộng không đeo khẩu trang.

Thời gian cách ly xã hội trùng với dịp lễ Phục sinh, lễ Phật đản, UBND tỉnh đề nghị người chủ trì, người đứng đầu các cơ sở tôn giáo, UBND các thành phố, huyện, thị xã và các đơn vị, cá nhân liên quan thực hiện đúng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và của tỉnh với mục tiêu cao nhất là vì sự an toàn sức khỏe của bà con giáo dân, gia đình và cộng đồng dân cư.

Thủ trưởng các đơn vị, Chủ tịch UBND các đia phương quản lý chặt chẽ, phát hiện và xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên, CCVC, người lao động không chấp hành thực hiện đúng chủ trương của Chính phủ, của tỉnh và địa phương trong thực hiện cách ly toàn xã hội, đặc biệt là lạm dụng quỹ thời gian cách ly toàn xã hội để giải quyết việc riêng, trái quy định.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh: Những trường hợp liên quan đến bệnh viện Bạch Mai, đến nay, Quảng Ninh đã rà soát, điều tra thống kê được 1.070 người, đã lấy kết 996 mẫu xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính; các trường hợp còn lại đang tiếp tục được giám sát và lấy mẫu xét nghiệm. Tiếp tục giám sát triệt để các trường hợp liên quan đến bệnh nhân số 237 để xử lý khoanh vùng giám sát dịch tễ, xét nghiệm sàng lọc.

Đối với công tác khai báo y tế và khám sức khỏe toàn dân, tới nay, Quảng Ninh đã đạt trên 97%. Hoạt động của 13 chốt kiểm soát liên ngành của tỉnh và các chốt kiểm soát các địa phương được duy trì nghiêm túc.

ANH VŨ

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2020 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top