Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Văn hóa

08 Tháng Hai 2023

Du khách Pháp xúc động khi nhận lại túi xách có giá trị từ tài xế taxi

Thứ Hai 05/12/2022 | 21:35 GMT+7

VHO- Chiều ngày 5.12, bà Hoàng Thị Như Thanh, Trưởng Ban quản lý chợ Đông Ba (TP.Huế) cho biết, đơn vị đã hỗ trợ kết nối để tìm lại tài sản bị bỏ quên của hai du khách người Pháp.

Tài xế taxi Lê Văn Cường trao trả túi xách cho 2 du khách Pháp

Cụ thể, vào trưa cùng ngày, 2 du khách quốc tịch Pháp đã bắt một chiếc xe taxi đến chợ Đông Ba để tham quan, mua sắm. Sau khi xuống xe vào chợ, các du khách mới phát hiện đã để quên túi xách trên xe nhưng không nhớ mã số và hãng xe.

Hai nữ du khách đã đi quanh chợ với vẻ mặt lo lắng, hốt hoảng vì túi xách bị bỏ quên có  đựng kèm tài sản và nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng. Một số tiểu thương ở chợ Đông Ba đã hỏi han, tìm hiểu và biết được vụ việc, với miêu tả của du khách là chiếc xe taxi màu vàng.

Ngay sau đó, các tiểu thương và nhân viên của Ban quản lý chợ đã liên hệ với hãng taxi Vàng để hỗ trợ nhanh chóng lại túi xách cho du khách Pháp. Sau khi được an ủi, chờ đợi khoảng 1 giờ đồng hồ, tài xế taxi Lê Văn Cường (41 tuổi, điều khiển xe taxi mã số S.391) đã quay trở lại văn phòng Ban quản lý chợ Đông Ba để trao trả túi xách cho du khách, với sự chứng kiến của nhiều người.

Các tiểu thương và nhân viên Ban quản lý chợ Đông Ba động viên, hỗ trợ du khách Pháp kết nối tìm lại túi xách

Theo tài xế Cường, 2 du khách này bắt xe từ đường Lê Quý Đôn sang chợ Đông Ba. Sau khi trả khách, anh Cường cũng chạy đi đón khách khác nhưng khi phát hiện có chiếc túi xách để quên ở hàng ghế sau nên anh nghi ngờ của hai du khách Pháp. Khi nhận được thông tin từ Ban quản lý chợ Đông Ba, tài xế này đã quay trở lại và trao trả tài sản cho du khách.

Nhanh chóng nhận được túi xách có chứa tài sản và nhiều giấy tờ quan trọng, hai du khách Pháp đã rất xúc động và cảm ơn đến tài xế Lê Văn Cường, các tiểu thương, nhân viên của Ban quản lý chợ Đông Ba.

S.THÙY

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục theo ngày

«Tháng Hai 2023»
T2T3T4T5T6T7CN
30
31
1
2
3
4
5
6