Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Thể thao

02 Tháng Hai 2023

Tập huấn cho các tình nguyện viên phục vụ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

Thứ Năm 08/12/2022 | 16:22 GMT+7

VHO-Sáng 8.12, tại Quảng Ninh, Tiểu ban thông tin tuyên truyền thuộc BTC Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đã tổ chức tập huấn cho 65 tình nguyện viên tại Trung tâm báo chí của Đại hội.

BTC phát áo cho các tình nguyện viên phục vụ Đại hội

Đây là các tình nguyện viên đã được tuyển chọn từ các trường Đại học và cao đẳng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương. Tại buổi tập huấn, các tình nguyện viên đã được nghe các giảng viên trao đổi về tầm quan trọng của Trung tâm báo chí tại các kỳ Đại hội thể thao toàn quốc; ý nghĩa, mục tiêu, thành tựu qua các thời kỳ phát triển của thể thao Việt Nam; nghe chuyên đề về Đại hội thể thao không khói thuốc; cách vận hành Trung tâm báo chí; nhiệm vụ của các tình nguyện viên; cách nhập số liệu và xử lý dữ liệu thông tin vào hệ thống…

Các tình nguyện viên được tập huấn các  kỹ năng phục vụ Đại hội

Theo ông Lý Đức Thuỳ - Tổng biên tập Tạp chí Thể thao – Phó Trưởng tiểu ban Thông tin tuyên truyền, tình nguyện viên đóng vai trò quan trọng trong công tác tổ chức của các Đại hội Thể thao. Với các kỳ Đại hội thể thao quốc tế, họ chính là những sứ giả quảng bá hình ảnh về văn hoá, con người của nước chủ nhà tới bạn bè quốc tế. Với các kỳ Đại hội thể thao trong nước, lực lượng tình nguyện viên không chỉ giúp việc đắc lực cho BTC Đại hội mà cũng là những sứ giả quảng bá hình ảnh của địa phương – nơi đăng cai tổ chức các môn thi đấu.

Phó Trưởng tiểu ban Thông tin tuyên truyền Lý Đức Thuỳ trang bị kiến thức cho các tình nguyện viên

“Với việc tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, 11 địa phương đăng cai đều đã tuyển chọn lực lượng tình nguyện viên để phục vụ cho công tác tổ chức. Còn tại đại phương đăng cai chính là Quảng Ninh, Tiểu ban thông tin tuyên truyền cũng đã tiến hành tập huấn cho 65 bạn tình nguyện viên trong đó hầu hết là sinh viên đang theo học tại các trường trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh”, ông Lý Đức Thuỳ cho biết.

Các tình nguyện viên đã sẵn sàng phục vụ Đại hội

Ngoài việc tập huấn để trang bị những kỹ năng cần thiết, Tiểu ban thông tin tuyên truyền cũng đã trang bị các kiến thức về các kỳ Đại hội, giới thiệu về những đặc trưng văn hoá của mảnh đất và con người vùng Mỏ để mỗi tình nguyện viên thêm tự hào về nơi mình đang sống và học tập. Từ đó sẽ lan toả về hình ảnh của đoàn chủ nhà thân thiện, mến khách, một mảnh đất với những địa danh nổi tiếng. “Chúng tôi cũng muốn thông qua các tình nguyện viên để lan toả tình yêu với thể thao, nhất là tinh thần rèn luyện thể thao để nâng cao sức khoẻ, cải thiện chất lượng cuộc sống cho mỗi người dân, mỗi gia đình, mỗi khu dân cư”, ông Lý Đức Thuỳ nhấn mạnh.

THU SÂM

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.v

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top